Đài Loan tập trận đối phó tình huống Trung Quốc tấn công sân bay

24/01/2013 07:10 Hồng Thủy (Nguồn: Straits Times)
(GDVN) - Hôm qua 23/1 quân đội Đài Loan đã tổ chức một cuộc tập trận mô phỏng nỗ lực chống lại cuộc tấn công của quân đội Trung Quốc đổ bộ vào một sân bay phía Đông đảo Đài Loan

AFP ngày 24/1 đưa tin, hôm qua 23/1 quân đội Đài Loan đã tổ chức một cuộc tập trận mô phỏng nỗ lực chống lại cuộc tấn công của quân đội Trung Quốc đổ bộ vào một sân bay phía Đông đảo Đài Loan, một trong những cơ sở quân sự quan trọng nhất trong khu vực.

Lính Đài Loan tham gia diễn tập

Hàng trăm binh sĩ và một đội xe tăng chiến đấu chủ lực đã được huy động trong cuộc tập trận được tổ chức tại một căn cứ không quân ở Hoa Liên trong khi lực lượng chiến đấu cơ F-16 cũng được điều động.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Đài Loan đã được cải thiện đáng kể từ khi Mã Anh Cửu trở thành người đứng đầu đảo Đài Loan từ năm 2008 và thực hiện chính sách đối thoại 2 bờ eo biển thay vì đối đầu như người tiền nhiệm.

Mã Anh Cửu tái đắc cử vào năm ngoái và thêm 4 năm cho nhiệm kỳ thứ 2. Đài Loan tiếp tục theo đuổi mục tiêu tăng cường phòng thủ nhằm đối phó với nguy cơ tấn công từ Trung Quốc đại lục khi hiện nay vẫn có khoảng 1000 quả tên lửa Trung Quốc đang nhằm về phía hòn đảo này.

Trước đó Washington cũng đã phát đi tín hiệu sẽ bán cho Đài Loan trực thăng vũ trang Apache, tên lửa hành trình Tomahawk và chiến đấu cơ F-16C/D theo đơn đặt hàng của Đài Loan bất chấp việc Trung Quốc tỏ ra "vô cùng bất mãn".
Hồng Thủy (Nguồn: Straits Times)