Đại tướng Kim Jong Un lại đi thị sát đơn vị hải quân

10/03/2012 13:43 Ngọc Huyền (Theo Yonhap)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un cũng các chỉ huy quân sự của Triều Tiên đã tiếp tục tới thăm các đơn vị quân sự của nước này.
Yonhap ngày 10/3 đưa tin, Bình Nhưỡng đã thông báo về việc lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát các đơn vị hải quân trong khu vực vùng biển phía tây.

Đại tướng Kim Jong-un cùng một số chỉ huy quân sự đã tới thăm các đơn vị hải quân ở vùng biển phía tây nước này.
Hãng Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Đại tướng Kim đi cùng một số chỉ huy quân sự trong chuyến thăm đơn vị quân đội trên hòn đảo Cho, cách khoảng 70 km về phía tây của thủ đô Bình Nhưỡng. Sau đó, họ đã đến thăm đơn vị hải quân 123.

"Đại tướng cho hay, Cho là một cửa biển phía Tây và Bình Nhưỡng ở vị trí đằng sau hòn đảo nhỏ này.

Do đó, ông đã yêu cầu các thành viên của các đơn vị phòng thủ củng cố vị trí chiến đấu vững chắc như tảng đá" - KCNA cho biết trong một báo cáo bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, "ông chỉ thị cho các nhân viên phục vụ phải đẩy mạnh công tác chuẩn bị chiến đấu và luôn ý thức về vị trí của mình, không được phép rút lui, ngay cả khi không không có nơi nào để rút lui, dù là một vài cm. Như vậy mới có thể quét sạch kẻ xâm lược." - KCNA cho biết thêm.


Chuyến đi kiểm tra quân sự của ông Kim Jong-un diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin đã có một chuyến đi hiếm hoi tới đảo Yeonpyeong vào ngày 7/3 và cảnh báo nước này sẽ thực hiện đòn trả đũa mạnh mẽ đối với Triều Tiên nếu bị khiêu khích một lần nữa.

Các tuyên bố mới nhất cũng được đưa ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận quân sự chung hàng năm, được gọi là Key Resolve.

Triều Tiên đã cáo buộc hai nước này đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược về phía Bắc. Song, Seoul và Washington khẳng định, đó chỉ là cuộc tập trận thường niên của họ.

Hiện nay, hai miền Triều Tiên vẫn còn ở trong mối quan hệ căng thẳng với nhau kể từ những năm 1950-1953 khi xung đột kết thúc với một thỏa thuận ngừng bắn, chứ không phải một hiệp ước hòa bình.

Ngọc Huyền (Theo Yonhap)