Dân chúng, giới chức Quảng Đông bất mãn vì Châu Tinh Trì đi họp muộn

26/01/2013 08:22 Hồng Thủy (Nguồn: QQ)
(GDVN) - Ngày 14/1 Ủy ban Chính hiệp tỉnh Quảng Đông công bố danh sách Ủy viên khóa mới, trong đó có tên Châu Tinh Trì do cơ quan mặt trận thống nhất tỉnh Quảng Đông giới thiệu khiến nhiều người ngỡ ngàng, không hiểu vì sao.

Nhiều lời đàm tiếu, công kích Châu Tinh Trì khi "đại biểu" này đi họp muộn

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 25/1 đưa tin, minh tinh màn bạc Hồng Kông Châu Tinh Trì, đồng thời cũng là Ủy viên Ủy ban Chính hiệp tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc sau 2 ngày vắng họp, hôm qua 25/1 đã xuất hiện tại cuộc họp đầu năm của tổ chức này, nhưng chỉ ghé qua lấy lệ khiến giới chức và cư dân Quảng Đông bất mãn.

Kỳ họp đầu tiên của Ủy ban Chính hiệp Quảng Đông khóa 12 bắt đầu trước đó 2 ngày tại Trung tâm hội nghị quốc tế Bạch Vân, nhưng mãi chiều hôm qua Châu Tinh Trì mới có mặt, anh đến trễ 39 phút, và sau đó đến phần thảo luận tổ thì người ta không nhìn thấy vị đại biểu - minh tinh này ở đâu.

Giới phóng viên Trung Quốc đã trực sẵn tại Trung tâm hội nghị quốc tế Bạch Vân suốt mấy ngày qua để săn bằng được hình ảnh Châu Tinh Trì, mặc dù cuộc họp sáng hôm qua đã bắt đầu được gần 40 phút, họ vẫn đợi, cuối cùng thì Châu Tinh Trì cũng đến.

Cư dân mạng tại Quảng Đông, Trung Quốc "chế" clip Châu Tinh Trì: "Thực ra tôi chỉ là một diễn viên!" khi biết tin anh "được bầu" vào Ủy ban Chính hiệp tỉnh

Winnie, thư ký của diễn viên này bị cánh báo chí Trung Quốc lập tức bủa vây. Cô cho biết do nhận được "giấy mời họp" quá muộn, 6 giờ sáng Châu Tinh Trì mới bay từ Hồng Kông và 8 giờ 45 phút mới tới Quảng Châu, "lái xe lại không quen đường" nên vị đại biểu này đến muộn.

Trên các diễn đàn online ở Quảng Đông, Trung Quốc đã xuất hiện nhiều comment chỉ trích "quan chức bất đắc dĩ" Châu Tinh Trì khi thấy anh có vẻ không hứng thú gì với việc họp hành, thậm chí có người châm biếm: "Không biết Châu Tinh Trì xem báo cáo có hiểu gì không?"

Trước đó ngày 14/1 Ủy ban Chính hiệp tỉnh Quảng Đông công bố danh sách Ủy viên khóa mới, trong đó có tên Châu Tinh Trì do cơ quan mặt trận thống nhất tỉnh Quảng Đông giới thiệu khiến nhiều người ngỡ ngàng, không hiểu vì sao. Nhiều đại biểu khác đang chờ đợi để được "xem mặt mũi" Châu Tinh Trì ngoài đời thế nào, khi thấy đại biểu đặc biệt này vắng mặt 2 ngày liên tục họ bắt đầu quay sang chỉ trích đồng nghiệp của mình.


Hồng Thủy (Nguồn: QQ)