Dân Hà Nội kéo nhau đi bắt cá, xem kè chống tràn trên đê sông Nhuệ

11/08/2013 06:31 Thái Nam
(GDVN) - Những ngày mưa lớn ở Hà Nội, tình trạng ngập úng xảy ra ở nhiều nơi tại HN, nhưng có lẽ điểm ngập úng nhất là ở điểm đê thuộc xã Tây Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội). Hàng trăm người dân trong vùng xã Tây Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội) do tính hiếu kì đã kéo nhau ra khu vực bờ kè chống tràn nước sông Nhuệ khu vực cầu Ngà để xem và đánh bắt cá.

Trước tình trạng nước sông Nhuệ dâng cao (từ rạng sáng 9/8) và tràn ra bờ đê ở khu vực cầu Ngà thuộc xã Tây Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội), và để chuẩn bị đối phó với cơn bão tiếp theo đang di chuyển gần vào đất liền, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động hơn 1.200 chiến sĩ, dân quân và người dân phối hợp với nhau để gia cố lại bờ đê và tham gia phòng chống chàn nước vào.

Khoảng gần 16 giờ chiều cùng ngày mọi hoạt động gia cố để cứu bờ đê sông Nhuệ đoạn qua cầu Ngà xã Tây Mô đã hoàn tất. Lực lượng bộ đội cũng rút về đơn vị. Lúc này, quanh khu vực bờ kè cũng có rất đông người dân do tò mò lại kéo nhau ra khu vực này để xem bờ kè và xem đánh cá quanh cầu Ngà.

Anh Nguyễn Việt Anh, người dân xã Tây Mỗ chia sẻ: “Tôi thấy thông tin trên thời sự, trên báo nói nhiều về việc các lực lượng bộ đội tham gia kè bờ cứu đê sông Nhuệ, tôi cũng tò mò ra xem nó như thế nào”. 

Tại đây, hai bên đầu đường đều được căng biển và có các đơn vị trực cấm các phương tiện vào khu vực này. Nhưng do tính hiếu kì nhiều người đã đến tận nơi bờ kè để quan sát. 

Nhiều người còn tận dụng thời gian (sau lũ) nước lên nhiều cá đổ về để đánh bắt cá. Rất đông người cất vó xung quanh cầu Ngà.

Mực nước sông Nhuệ dâng cao từ rạng sáng ngày 9-10/8 gây nguy cơ chán nước vào khu dân cư, đất nông nghiệp của xã Tây Mỗ.
Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động hơn 1.200 chiến sĩ, dân quân và người dân địa phương dùng bao cát, đất đá, cọc gỗ ngăn chặn các điểm tràn tại đê sông Nhuệ đoạn qua xã Tây Mỗ, Tây Tựu, Đại Ánh (huyện Từ Liêm).
Tới 16 giờ chiều thì mọi công tác gia cố bờ đê từ cầu Ngà tới cầu Sắt đã được hoàn thiện.
Mực nước trên sông Nhuệ đã tràn qua cầu Ngà, con đường đi qua cầu đã phải đắp lại. Tất cả các phương tiện không thể đi qua cầu mà phải chuyển hướng đi đường khác.
Rất đông người dân ra chân cầu Ngà để đánh bắt cá
Hoạt động đánh bắt cá thu hút được sự quan tâm của nhiều người
Nhiều người lại tò mò quan sát bờ kè vừa làm xong
Khu vực quanh cầu Ngà có rất đông người dân từ người già đến trẻ nhỏ cũng háo hức tới chơi, xem…
Nhiều người tới xem chỉ là do tò mò muốn biết tình hình nước và đê sông Nhuệ thế nào.
Không khí nhộn nhịp trên cây cầu Ngà đang thi công dở.
Duy chỉ có đi bộ và xe đạp là có thể qua đây nhưng cũng phải gặp rất nhiều khó khăn.
Biển “ Đường cấm” được đặt tại 2 đầu cầu Ngà nhưng nhiều người vẫn cố tình đi xe máy vào trong mục đích cũng chỉ để xem thỏa mãn tính tò mò.
Thái Nam