Dân Hàn Quốc khốn khổ vì khói bụi ô nhiễm từ Trung Quốc

18/01/2014 07:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Những người cao tuổi và người có vấn đề về đường hô hấp được yêu cầu ở trong nhà hoặc đeo khẩu trang khi ra ngoài.
Khói bụi ô nhiễm không khí không chỉ đe dọa sức khỏe của người dân Trung Quốc mà hàng ngày hàng giờ đang tác động cả đến nước láng giềng Hàn Quốc, hình minh họa.
NHK News ngày 17/1 đưa tin, khói bụi ô nhiễm từ Trung Quốc bay qua phá vỡ bầu không khí trong lành và đang gây ra nhiều vấn đề khác nhau đối với quốc gia láng giềng Hàn Quốc.


Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết mức độ các chất gây ô nhiễm trong không khí được gọi là PM2.5 đã gia tăng ở nhiều nơi vào sáng Thứ Sáu. Khói bụi dày đặc bao phủ thủ đô Seoul.


Vào buổi trưa hôm qua, chỉ số PM2.5 trung bình tính theo giờ đã tăng lên 99 microgam/1 mét khối. Các quan chức Seoul đã phải ban hành một cảnh báo về sức khỏe.


Những người cao tuổi và người có vấn đề về đường hô hấp được yêu cầu ở trong nhà hoặc đeo khẩu trang khi ra ngoài. Một sân trượt băng ngoài trời trước cửa tòa thị chính thành phố đã phải đóng cửa trong ngày.


Sương mù làm tầm nhìn thấp và các hãng hàng không phải hủy bỏ 45 chuyển bay nội địa tại sân bay Gimpo ở Seoul. Nhiều chuyến bay quốc tế cũng bị trì hoãn.


Bộ Môi trường cho biết mức độ ô nhiễm tại Seoul đã giảm vào chiều hôm qua và cảnh báo tại thành phố này được dỡ bỏ, nhưng ô nhiễm vẫn còn cao ở một số vùng khác và chính quyền địa phương yêu cầu người dân ở trong nhà.

Hồng Thủy