Đan Mạch tìm kiếm xe thiết giáp mới thay thế M113

15/08/2012 09:40 Theo QĐND
Bộ Quốc phòng Đan Mạch đã mời thầu tìm nhà cung cấp xe thiết giáp mới thay thế cho các đơn vị xe bọc thép chở quân hiện có.
Bộ Quốc phòng Đan Mạch đã mời thầu tìm nhà cung cấp xe thiết giáp mới thay thế cho các đơn vị xe bọc thép chở quân hiện có.

Theo Defense News, tham gia vào gói thầu này là 8 công ty châu Âu, trong đó có 4 công ty giới thiệu sản phẩm xe bọc thép bánh hơi và 4 công ty giới thiệu sản phẩm xe bánh xích.

Xe thiết giáp M113 trong biên chế quân đội Đan Mạch.

Các dòng xe bọc thép bánh xích được giới thiệu là công ty Flensburger với FFG, BAE Systems - Hagglunds, Rheinmentall - Landsysteme và General Dynamics với European Land Systems (GDELS).

Trong khi đó, các dòng sản phẩm xe bọc thép bánh hơi là ARTEC, Nexter, Patria và phiên bản bánh hơi của GDELS. Hồ sơ dự thầu đã được các nhà thầu gửi tới Bộ Quốc phòng Đan Mạch từ đầu năm 2012.

Dự kiến, quân đội Đan Mạch sẽ mua từ 206 tới 450 xe bọc thép mới, gồm các phiên bản: xe bọc thép chở quân, xe chỉ huy và xe cứu thương chiến trường. Việc ký kết mua xe thiết giáp mới sẽ được thực hiện trước cuối năm 2014.

Hiện quân đội Đan Mạch đang sở hữu các đơn vị xe thiết giáp chở quân M113 và CV-90 do BAE Systems chế tạo.
Theo QĐND