Dân mạng tìm ra viên công an gài bẫy "chuyên gia" chống tham nhũng mua dâm

08/04/2015 14:29 Hồng Thủy
(GDVN) - Khi thẩm vấn, ông đã cung cấp số điện thoại cũng như số thẻ căn cước của Trần Quế Loa đứng ra đặt phòng khách sạn cho ông, nhưng công an thẩm vấn cứ lờ tịt đi.
Ông Âu Thiếu Khôn, "chuyên gia" chống tham nhũng ở Quảng Đông "bị bắt cùng với gái mại dâm" tại một khách sạn ở Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam. Ảnh: Chinadigitaltimes.

Đa Chiều ngày 8/4 đưa tin, tổng hợp tin tức báo chí hôm nay xung quanh vụ chuyên gia chống tham nhũng Âu Thiếu Khôn ở Quảng Đông, Quảng Châu, Trung Quốc bị công an thành phố Trường Sa thủ phủ tỉnh Hồ Nam bắt tạm giam 5 ngày và công bố danh tính ông "mua dâm" trên mạng và truyền hình địa phương, cộng đồng mạng đã tìm ra kẻ gài bẫy ông Khôn. 

Cư dân mạng Trung Quốc đã so sánh hình ảnh, thông tin cá nhân của chủ doanh nghiệp chiêu đãi ông Khôn ở khách sạn và biến mất không dấu vết khi ông Khôn bị bắt với một viện cảnh sát đội trưởng đội trật tự trị an công an Trường Sa thấy rất giống nhau. Ông Khôn khẳng định 100% viên cảnh sát kia đã gài bẫy mình.

Chủ doanh nghiệp mời cơm và chiêu đãi karaoke ông Khôn ở khách sạn hôm đó để lại danh thiếp là Trần Quế Loa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Truyền thông văn hóa Đằng Sáng. Số điện thoại để lại trên danh thiếp không thể liên lạc được, nhưng liên hệ với công ty có tên in trong danh thiếp thì không có nhân viên nào là Trần Quế Loa. 

Ông Âu Thiếu Khôn nói với báo chí rằng, ông bị công an Trường Sa gài bẫy mua dâm. Khi thẩm vấn, ông đã cung cấp số điện thoại cũng như số thẻ căn cước của Trần Quế Loa đứng ra đặt phòng khách sạn cho ông, nhưng công an thẩm vấn cứ lờ tịt đi.

Khi cư dân mạng Trung Quốc truy tìm công ty Đằng Sáng thì phát hiện thông báo tuyển dụng của công ty này trên trang 51job, trong đó có địa chỉ tọa lạc tại phòng 1401 tòa nhà Ngọa Hổ đường Thiệu Sơn Bắc khu Phù Dung thành phố Trường Sa. Nhưng tra danh bạ tại trung tâm cung cấp nguồn nhân lực thành phố Trường Sa thì địa chỉ này là công ty TNHH Tư vấn đầu tư Vạn Triệu Trường Sa, gọi tắt là công ty Vạn Triệu. 

Công ty Vạn Triệu này có một người liên hệ họ Trần, số điện thoại di động là 1370749639. Tiếp tục tra cứu, cư dân mạng phát hiện ra người đại diện pháp nhân của công ty Vạn Triệu là Trần Kiểm Loa.

Cũng truy tìm trên mạng internet, cư dân mạng Trung Quốc phát hiện ra một thông báo tuyển dụng của đội bảo vệ trật tự trị an số 4 công an thành phố Trường Sa, trong đó đội trưởng họ Trần và có số điện thoại chính là số của Trần Kiểm Loa vừa nêu trên. 

Ảnh bên trái là Trần Quế Loa, Tổng giám đốc Công ty Đằng Sáng theo như danh thiếp, bên phải là Trần Kiểm Loa, đôi trưởng đội trật tự trị an số 4 công an Trường Sa tỉnh Hồ Nam, người Lưu Dương.

Tuy nhiên số điện thoại này không thể liên lạc được. Giới truyền thông và cộng đồng cư dân mạng Trung Quốc suy đoán, Trần đội trưởng đội trật tự trị an số 4 công an Trường Sa cùng họ với Trần Kiểm Loa và chung số điện thoại với người này. Trong khi đó địa chỉ công ty Vạn Triệu mà Trần Kiểm Loa là đại diện pháp nhân lại trùng với địa chỉ công ty Đằng Sáng ghi trên danh thiếp Trần Quế Loa, người mời cơm và "gài bẫy" ông Âu Thiếu Khôn.

Ngày 6/4 vừa qua, một người sử dụng nick "Nghĩa Dương quận vương Lý Bao Nhĩ" viết trên trang cá nhân của mình rằng, Trần Quế Loa chính là Trần Kiểm Loa, đôi trưởng đội trật tự trị an số 4 công an thành phố Trường Sa, người Lưu Dương. 

Ngoài sự trùng hợp về các thông tin cá nhân của "3 nhân vật" là Trần Quế Loa gài bẫy ông Khôn, Trần Kiểm Loa công ty Vạn Triệu và Trần đội trưởng đội trật tự trị an công an Trường Sa, cộng đồng mạng Trung Quốc còn tìm được 2 bức ảnh, một là của ông Trần Kiểm Loa thuộc đội trật tự trị an số 4 công an Trường Sa, sinh năm 1971 và một bức ảnh ghi kèm thông tin Trần Kiểm Loa với số thẻ căn cước trùng với người đội trưởng trật tự trị an nói trên.

Hôm ông Âu Thiếu Khôn bị bắt, truyền thông Trung Quốc cũng tìm được 1 bức ảnh của Trần Quế Loa và được ông Khôn cùng một người họ Dương cũng tham gia bữa cơm, hát karaoke chiêu đãi hôm ấy xác nhận. Ông Dương này thuật lại, Trần Quế Loa cao khoảng 1,70 mét, mặt tròn, hơi béo, tóc cắt ngắn và tuổi khoảng 40.

Tối 7/4 ông Khôn khẳng định Trần đội trưởng mà cộng đồng mạng tìm ra đích thị là Trần Quế Loa, người đã gài bẫy ông. Trong khi thông tin về tên họ, địa chỉ và số điện thoại di động trùng khớp, ảnh chụp 2 nhân vật này cũng giống nhau khiến dư luận tin rằng đích thị ông Khôn bị gài bẫy. 

Âu Thiếu Khôn cho biết ông đã mời luật sư khởi kiện Phân cục công an Thiên Tâm thuộc Sở công an Trường Sa tỉnh Hồ Nam vì bắt người trái pháp luật, đồng thời yêu cầu xử lý Trần Quế Loa/Trần Kiểm Loa và công khai danh tính nhân vật này.

Vương Tài Lượng, luật sư từ phòng luật sư Tài Lương thành phố Bắc Kinh cho biết, hiện tại có thể "cơ bản xác định" Trần Quế Loa chính là Trần Kiểm Loa, còn hành vi phạm tội của Loa là cá nhân hay có tổ chức thì cần tiếp tục điều tra. Theo ông Lượng, hành vi của Loa và đồng bọn có thể cấu thành tội danh lạm dụng quyền hạn chức vụ xâm hại lợi ích hợp pháp của công dân.

Hồng Thủy