Dân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công ngăn chặn lính Đức triển khai Patriot

23/01/2013 19:00 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Các thành viên đoàn Thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ (TGB) trực thuộc đảng Công nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các binh sĩ Đức trong trung tâm thành phố hôm 22/1 và cố gắng trùm bao tải lên đầu họ.


Những người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công lực lượng quân sự Đức vận hành tên lửa Patriot của NATO tại cảng Mediterranean, thành phố Iskenderun.

Người biểu tình đốt mô hình tên lửa và ảnh các nhà lãnh đạo Mỹ, Đức tại thủ đô Ankara hôm 21/1.

Các thành viên đoàn Thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ (TGB) trực thuộc đảng Công nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các binh sĩ Đức trong trung tâm thành phố hôm 22/1 và cố gắng trùm bao tải lên đầu họ - các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn thông báo của văn phòng Công tố viên thành phố Iskenderun cho biết.

Theo bản báo cáo, 14 nhà hoạt động của TGB đã bị bắt và 28 người khác phải đối mặt với cáo buộc cố ý gây thiệt hại.

Ngoài ra, trong cùng ngày 22/1, nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành biểu tình tại thủ đô Ankara nhằm phản đối kế hoạch triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của NATO tại biên giới nước này với Syria cũng như sự hiện diện của quân đội nước ngoài tại đây.

Trong những ngày qua, nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tổ chức các cuộc biểu tình tương tự trước cổng Đại sứ quán Mỹ và Đức.

Hoạt động triển khai tên lửa Patriot tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria là một phần sứ mệnh của NATO theo đề nghị của chính quyền Ankara. Tất cả 6 hệ thống Patriot của Mỹ, Đức và Hà Lan đều đã đến Thổ Nhĩ Kỳ và dự kiến sẽ hoàn thành công tác triển khai trong tháng này.

Nga và Iran đã nhiều lần lên tiếng phản đối kế hoạch này của NATO vì lo ngại kế hoạch này sẽ tạo ra một vùng cấm bay trên đất Syria và phổ biến loại vũ khí này.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)