"Đạo chích" mở túi xách, nhón điện thoại nhanh như chớp trên xe bus

23/10/2012 18:05 Hoàng Hiệp
(GDVN) - Sáng sớm 23/10/2102, khi đang mật phục tại điểm chờ xe bus gần trường Cao đẳng In Hà Nội, tổ công tác số 9 và 10, thuộc Lực lượng cảnh sát 142 đã tóm gọn 2 tên trộm điện thoại Galaxy của hành khách đi xe.

Theo đó, thực hiện kế hoạch 142 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, tổ công tác số 9 và số 10 do đồng chí Hoàng Văn Hoàn và Trần Hoàng Huy làm tổ trưởng tổ chức mật phục, đấu tranh với tội phạm trên tuyến xe bus số 32 vào sáng 23/10 thì phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Khi chiếc xe bus tuyến 32 vừa dừng ở điểm chờ gần trường Cao đẳng In Hà Nội, lợi dụng lúc hành khách lên xe đông đúc, nhìn thấy một thanh niên khoảng 20 tuổi sơ hở, 1 tên tiến lại gần xô đẩy, còn tên kia ôm eo, đồng thời mở khóa túi xách của thanh niên này và lấy đi chiếc điện thoại Galaxy Y GT S536 màu ghi xám. 

Khi vừa móc được chiếc điện thoại trên ra khỏi túi, hai đối tượng ngay lập tức bị cảnh sát 142 bắt quả tang. 

Tân (trái) và Quyết (phải) tại cơ quan công an.

2 đối tượng bị bắt là Nguyễn Thanh Tân (SN 1986, thường trú tại Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội) và Trần Văn Quyết (SN 1983, thường trú tại Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội). Trong đó, Tân chính là người ra tay móc trộm điện thoại.

Sau khi vụ việc xảy ra, hai đối tượng này đã được Tổ công tác số 9 và 10 bàn giao cho đồn công an số 18, huyện Từ Liêm, Hà Nội lập hồ sơ xử lý.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Hoàng Hiệp