Đau lòng: Công nhân trót dại với “sở khanh” phải bỏ rơi con

17/12/2011 06:27 Nguyễn Tiến
(GDVN) -Nhiều nữ công nhân khi có thai được người yêu hứa hẹn sẽ đưa về nhà ra mắt thế nhưng sau đó lại đánh bài “chuồn” bỏ mặc các cô sinh con một mình.

Trong những câu chuyện với các nữ công nhân ở KCN Bắc Thăng Long đã khiến cho chúng tôi không biết phải nên cười hay nên xót thương cho họ?! Có những hoàn cảnh của các chị thật sự éo le nên bị "lừa tình", nhưng cũng có nhiều chị bị lừa tình chỉ vì... những suy nghĩ hết sức ngây thơ, khờ dại.

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Trần Thị Bưởi, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết trên địa bàn xã hiện có nhiều trường hợp các cháu bé bị mẹ bỏ rơi sau khi sinh. Một số bé bị mẹ bỏ rơi ngay tại cửa nhà các gia đình trong xã, một số khác lại bỏ rơi ngay ngoài khu công nghiệp.

Cháu Phan Bảo Duy bị mẹ bỏ rơi từ bé

Phần lớn những trường hợp này đều được người dân phát hiện và cứu sống kịp thời. Tuy nhiên cũng có trường hợp cháu bé bị mẹ bỏ rơi tại các khu vực hẻo lánh nên đã qua đời. Ngay sau khi biết tin có những nữ công nhân bỏ rơi những đứa trẻ tội nghiệp này sau khi sinh, một số người trong xã vì tình thương yêu đã nhanh chóng đón lấy những đứa trẻ này để về nuôi dưỡng như chính con đẻ của mình.

Theo chân bà Bưởi đến nhà của một người đàn bà đã dám hi sinh hạnh phúc của riêng mình để đón nhận một đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện sau khi sinh về chăm sóc. Chị là Phan Thị Đỏ, SN 1970, trú tại thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung. Được biết hiện nay hoàn cảnh của chị Đỏ hết sức éo le. Ly hôn với chồng, không nghề nghiệp ổn định lại phải chăm sóc đứa con mà chị đã nuôi dưỡng từ một nữ công nhân khác đã bỏ rơi.

Trò chuyện với phóng viên, chị Đỏ cho biết: Năm 2010 có một nữ công nhân sinh năm 1991, quê ở tỉnh Bắc Giang tới làm việc tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long này và trọ tại nhà của một người trong thôn. Mặc dù cô gái này không ở cùng người yêu nhưng sau này vẫn có thai. Khi cô bé có thai được ít tháng thì người yêu hứa sẽ đưa cô bé này về giới thiệu với gia đình để làm lễ cưới.

Thế nhưng cô gái càng mong mỏi, chờ đợi người yêu đưa về ra mắt cả gia đình bấy nhiêu thì sau này càng tuyệt vọng bấy nhiêu. Sau nhiều lần thất hứa với cô gái, khiến cho cái thai trong bụng cô to dần lên thì chàng trai này bỗng dưng “biến mất”.

Chị Đỏ đã dành tất cả tình yêu thương chăm sóc cho cháu Duy

Sự “biến mất” đột ngột của chàng trai này khiến cô gái vô cùng đau khổ và xót xa khi cái thai trong bụng của cô đã không thể phá bỏ được nữa vì quá lớn. Không còn cách nào khác, cô gái này đành sinh con ngay tại huyện Đông Anh mà chỉ dám nói với mẹ đẻ của mình lên chăm sóc. Khi biết tin người con gái của mình sau một thời gian đi làm mà lại sắp sinh con, người mẹ này đành cắn răng, đau xót thương cho đứa con gái khờ dại.

Sau khi cô gái này sinh được một bé trai nặng khoảng hơn 3kg thì bỏ lại tại Bệnh viện Bắc Thăng Long rồi lặng lẽ trở về nhà trọ. Biết tin cô gái này bỏ con lại tại bệnh viện, người chủ nhà trọ này đã day dứt khôn nguôn và báo tin cho chị Đỏ biết hoàn cảnh một bé trai đáng thương như vậy đang bị bỏ rơi.

Lúc này chị Đỏ vẫn sống cùng chồng của mình: “Sau khi biết tin như vậy tôi chạy lên luôn bệnh viện để xin cháu về nuôi. Tôi cũng gặp mẹ của cháu bé trong một căn nhà trọ trong tình trạng hết sức mệt mỏi. Cô gái ấy nói không thể nuôi dưỡng đứa trẻ nên nhờ tôi nuôi dưỡng giúp. Lúc đó tôi không nghĩ gì cả, tôi chỉ thấy thương cho đứa trẻ và muốn chăm sóc nó. Tôi đặt tên cho nó là Phan Bảo Duy.

Sau khi bé Duy được gần 1 tuổi thì tôi bất ngờ nhận được điện thoại của mẹ cháu nói là vẫn hàng ngày nhìn thấy tôi và Duy quấn quýt bên nhau nhưng không dám nhận con. Cô ấy vừa khóc vừa nói với tôi rằng: “Em sinh cháu ra nhưng chưa được bế cháu một ngày nào. Em không dám nhận lại cháu, em chỉ mong chị cho em được bế cháu một lần thôi”. Sau đó cô gái ấy đến để bế cháu Duy 2 lần rồi từ đó không thấy liên lạc gì nữa”, chị Đỏ nghẹn ngào.

Được biết sau khi nhận nuôi cháu Duy, chị Đỏ đã ly hôn với chồng và sống một cuộc sống hết sức khó khăn. Tuy nhiên chị Đỏ cho biết hiện nay chị chỉ quan tâm đến cháu Duy chứ không quan tâm đến bất cứ điều gì khác.

Nguyễn Tiến