Đề nghị xét trách nhiệm, kiểm điểm lãnh đạo trường Ba Đình

10/03/2018 07:41 HỮU CHÍ
(GDVN) - Không báo cáo, xin phép, tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm, tham quan du lịch tại tỉnh Quảng Ninh là vi phạm về kỷ luật lao động.

Ông Lê Văn Nguồn, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, bộ phận thanh tra Sở đã có kết luận và kiến nghị xử lý đối với lãnh đạo Trường trung học phổ thông Ba Đình (Nga Sơn – Thanh Hóa) do đi lễ chùa, học hỏi kinh nghiệm ở Quảng Ninh nhưng chưa có báo cáo và nhận được sự đồng ý của cấp quản lý.

Theo đó, qua quá trình xác minh, kiểm tra Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo  kết luận:

Trường trung học phổ thông Ba Đình tự ý cho học sinh nghỉ học trong giờ chính khóa, không báo cáo xin phép Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và tham quan du lịch tại tỉnh Quảng Ninh là vi phạm về kỷ luật lao động. Trách nhiệm này thuộc về Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Trường trung học phổ thông Ba Đình, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh:  Thanh Hoa 

Đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường đã vi phạm quy định của Luật Cán bộ, công chức; các phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã vi phạm Luật viên chức.

Qua kiểm tra, xác minh Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Trường trung học phổ thông Ba Đình đã thành khẩn, nhận trách nhiệm về những thiếu sót, sai phạm của tập thể lãnh đạo và từng cá nhân.

Bên cạnh đó, Trường trung học phổ thông Ba Đình thực hiện không nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về việc hướng dẫn thực hiện tổ chức đón tết Mậu Tuất năm 2018.

Trường Ba Đình nhận lỗi khi tổ chức đi lễ chùa không xin phép

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghị, yêu cầu Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm nêu trên.

Đồng thời, tổ chức dạy bù chương trình của ngày thứ bảy đảm bảo đúng quy định; tiếp tục tổ chức quán triệt việc thực hiện văn bản chỉ đạo và hướng dẫn về tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong đơn vị.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo cũng kiến nghị lãnh đạo Sở chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Trường trung học phổ thông  Ba Đình.

Trước đó, sáng ngày 3/3 Trường trung học phổ thông Ba Đình cho học sinh nghỉ học để cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và tham quan du lịch; buổi sáng (từ 10h đến gần 12h) giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trường trung học phổ thông Uông Bí, buổi chiều đi Chùa Ba Vàng. Đến ngày 4/3, sáng đi Yên Tử, chiều đoàn trở về Thanh Hóa.

Tuy nhiên chuyến đi không nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh, học sinh và cũng không có báo cáo đối với cấp quản lý gây bức xúc trong dư luận.

Được biết, có 67 người tham gia đoàn, trong đó có 3 phụ huynh, 2 giáo viên vừa nghỉ hưu, 3 cán bộ quản lý và 59 cán bộ, giáo viên nhà trường.

Mỗi thành viên đóng góp kinh phí là 1.850.000 đồng; Công đoàn hỗ trợ 1.000.000 đồng, số còn lại cá nhân tự đóng góp; 14 cán bộ, giáo viên phụ trách đội tuyển được Hiệu trưởng cấp giấy đi đường để thanh toán chế độ đi công tác 1 ngày.

HỮU CHÍ