Defense News công bố bản đồ xuất khẩu vũ khí toàn cầu

29/07/2015 07:20 Nguyễn Hường
(GDVN) - Trong danh sách 100 nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới năm nay theo Defense News, Nga có 7 công ty được lọt vào danh sách.

Trang Defense News, một trang chuyên về quốc phòng có uy tín, ngày 28/7 công bố danh sách 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới về lĩnh vực này.

Ảnh Rian.

Trong bảng xếp hạng danh sách 100 nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới năm nay của Defense News, Nga có 7 công ty được lọt vào danh sách gồm Almaz-Antey, Uralvagonzavod, Russian Helicopters, United Aircraft Corp3, United Engine, tập đoàn Tactical Missiles và RTI.

Một số công ty sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự của Nga đã có sự cải thiện hiệu suất so với năm ngoái. Công ty sản xuất máy bay và tên lửa Almaz-Antey là công ty của Nga đạt thứ hạng cao nhất với vị trí 11/100. 

Tiếp đó là United Aircraft Corporation với vị trí thứ 14 và Russian Helicopters ở vị trí thứ 23, United Aircraft Corp3 ở vị trí thứ 26 - tăng 8 bậc so với năm ngoái.

Bảng xếp hạng Top 100 Global Defense Companies được Defense News đưa ra trên cơ sở thống kê so sánh doanh thu của các nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới trong năm 2014. Báo cáo này được xuất bản hàng năm kể từ năm 1991.

Bảng thống kê còn cho thấy mức độ tăng, giảm doanh thu của các nhà sản xuất vũ khí này trong năm 2014 so với năm 2013. 

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn còn âm ỉ, phần lớn các quốc gia trên thế giới phải cắt giảm chi tiêu cho quốc phòng, bảng xếp hạng này giúp người xem có thể có được cái nhìn sâu sắc về sự phát triển của thị trường quốc phòng mới nhất.

Các nhà sản xuất vũ khí của Mỹ và Anh chiếm giữ phần lớn các vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Top 10. Ba vị trí đầu tiên trong danh sách này thuộc về các nhà sản xuất vũ khí hàng đầu của Mỹ Lockheed Martin và Boeing, BAE Systems của Anh.
 

Nguyễn Hường