Đi “đòi nợ”, bố vợ “dắt” con rể vào tù

09/05/2013 08:01 MT
(GDVN) - Ngày 8/5, TAND TP. Hà Nội đưa vụ án giết người xảy ra cách đây gần 2 năm ở huyện Phú Xuyên (HN) ra xét xử.
Các bị cáo trong vụ án này gồm: Ngô Văn Truy (SN 1958), Nguyễn Thành Luân (SN 1986, con rể Truy) và Lê Văn Hiển (SN 1964) cùng ở xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Các bị cáo trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuệ Minh)

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19h ngày 19/9/2011, ông Truy gọi điện cho Lê Văn Hiển để đòi tiền công thợ xây, sau đó, hai bên lời qua tiếng lại trên điện thoại.


Hiển hẹn ông Truy ra ngã ba Thao Chính, huyện Phú Xuyên để “nói chuyện”. Ông Truy đi được một lúc thì Nguyễn Thành Luân đi theo bố vợ và mang kèm một con dao nhọn.


Sau khi gặp mặt, hai bên đã lời qua tiếng lại rồi xảy ra ẩu đả. Bị tấn công, Hiển bỏ chạy, sau đó gọi điện cho các em ruột mình là Lê Văn Quang và Lê Văn Tuyển nói rằng anh ta đang bị bố con nhà ông Truy đánh, phải vứt xe ở lại và nhờ Quang, Tuyên ra lấy xe mang về.


Nghe Hiển nói vậy, anh Quang gọi cho đứa cháu ruột là Nguyễn Đăng Huế (SN 1980) và anh Nguyễn Loan (SN 1963) cùng ra chỗ Hiển. Khi qua cầu chui đường cao tốc Pháp Vân, nhóm này gặp Truy và Luân đang đi xe về.


Cả hai bên đã xông vào đánh nhau. Trong lúc xô xát, Luân rút con dao nhọn mang theo đâm 3 nhát vào ngực, tay anh Huế. Còn anh Quang chạy đến bị ông Truy cầm tuýp nước vụt vào trán. Hiển cầm gạch đập vào mồm ông Truy… Được anh Loan can cả hai bên đã giải tán. Còn anh Huế đã tử vong vào chiều hôm sau.

Tại phiên toà, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thành Luân án chung thân về tội giết người; Ngô Văn Truy 19 tháng 8 ngày tù về tội cố ý gây thương tích; Lê Văn Hiển Hiển 22 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

MT