“Đi khách” phố “vẫy” và những độc chiêu đối phó tinh vi

29/11/2011 07:42 Yến Nhi/ANTĐ

Bị truy quét gắt gao, nhiều “Tú ông”, “Tú bà” điều hành các ổ mại dâm khu vực ngoại thành Hà Nội đã nghĩ ra những “độc chiêu”.

Kích dục… dưới hầm

Hơn một năm nay, tuyến đường Phan Đăng Lưu trên địa bàn thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội “nổi tiếng” bởi những “bóng xanh, bóng hồng” đứng vẫy khách dọc hai bên đường. Trong khoảng 500m của tuyến đường này có trên 12 quán “vẫy”. Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, trước cửa những quán này luôn thường trực 2 - 3 cô gái, ăn mặc rất “nghèo nàn” đứng vẫy khách. 

Nhiều nam giới đi ngang qua đoạn đường này thường giật bắn mình bởi tiếng gọi giật giọng “Anh ơi”. Ngỡ là người quen, vội vàng phanh gấp xe, quay đầu lại, đập vào mắt là nụ cười lả lơi và ánh mắt tình tứ mời gọi của những cô chủ quán bên đường 

“Vào đây với em”… 

Để tìm hiểu “bí ẩn” phía sau ánh mắt mời gọi ấy, chúng tôi đã có cuộc “khảo sát” tại một số quán ở hai bên tuyến đường này. Theo chân 2 cô gái còn rất trẻ mặc “thiếu vải”, chúng tôi vào một quán gần khu vực đường tàu cắt ngang. Hai cô đưa chúng tôi đi sâu vào trong rồi xuống một cầu thang mờ ảo. Hơi chột dạ, nhưng tôi và anh bạn vẫn mạnh dạn bước theo.

Sau 12 bậc thang, hiện ra trước mắt chúng tôi là một căn phòng trang trí rất lạ mắt. Thấy bộ dạng ngơ ngác của tôi, một cô gái cho biết đây là tầng hầm. Trong ánh đèn mờ ảo, toàn bộ căn phòng khoảng 60m2 dày đặc ri-đô sặc sỡ. Trong mỗi ngăn ri-đô là một chiếc ghế một người ngồi thì thừa mà hai người ngồi thì thiếu. Anh bạn đi cùng tôi được một cô gái dẫn về phía cuối căn phòng. 

Đang chăm chú quan sát xung quanh, tôi giật bắn mình bởi có người vỗ vào vai. Quay lại, tôi bắt gặp nụ cười nhăn nhở của cô gái: “ Anh lại đây với em, chúng mình chỉ có 30 phút thôi đấy”. 

Qua trò chuyện được biết, cô làm cho một ông chủ khoảng 2 tháng nay, mỗi lần tiếp khách cô được ăn chia 50/50; còn tiền “bo” của khách thì cô hưởng cả… Khi biết mục đích của tôi đến đây là phải “tới bến”, cô gái liền cho biết, ở đây chỉ có A-X (ý nói chỉ có kích dục), còn tuyệt đối không được đến Z. Nhưng nếu anh muốn “tới bến” thì sáng mai anh gọi cho em, chúng mình sẽ đi nhà nghỉ - cô gái nhìn tôi tình tứ rồi đọc số điện thoại. 

Lúc này, ở cuối căn phòng vang lên giọng gắt gỏng của anh bạn đi cùng đang nói chuyện với ai đó qua điện thoại. Ngay sau đó, với thái độ bực tức, anh gọi tôi về ngay vì có việc gấp. Sau khi móc túi trả cho 2 cô gái 2 ca tổng cộng là 240 nghìn đồng, tôi không quên “bo” mỗi cô 50 nghìn đồng và hẹn gặp vào sáng mai…

Bán dâm dùng chuông báo động

Một trong những “đường dây” hoạt động mại dâm được coi là tinh vi nhất năm 2011 bị lực lượng công an triệt phá phải kể đến ổ nhóm của “Tú bà” Nguyễn Thị Cúc (SN 1974), trú tại tỉnh Phú Thọ. Nắm được Cúc đang điều hành khoảng 4 gái bán dâm hoạt động tại một nhà trọ bên đường Phạm Văn Đồng, ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, nhưng nhiều lần “đánh” vào ổ nhóm này lực lượng làm nhiệm vụ của CAH Từ Liêm đều phải về tay không.

Cho dù lực lượng chức năng phá cửa đột nhập thời điểm nào thì gái và khách vẫn ung dung ngồi nói chuyện với đầy đủ các “trang thiết bị” trên người.  

Bí mật theo dõi Cúc, trinh sát phát hiện, mỗi khi có khách đến, “Tú bà” này lập tức khóa cửa ngoài đi sang quán nước cạnh đó ngồi chơi. Một điểm đáng chú ý, mặc dù ở đâu, làm gì, trong tay Cúc luôn cầm chiếc điều khiển chuông cửa cảm ứng. 

Một ngày đầu tháng 10-2011, phát hiện Nguyễn Thị Cúc khóa cửa sang quán nước bên cạnh sau khi 2 nam thanh niên lạ vào quán, lập tức, trinh sát hình sự CAH Từ Liêm khống chế “Tú bà” này và thu giữ chiếc điều khiển. Ngay sau đó, lực lượng CAH Từ Liêm đột nhập bắt quả tang 2 nhân viên của Cúc đang bán dâm cho khách, đồng thời thu giữ một chuông cửa cảm ứng ngay tại phòng này. 

Theo Cúc  khai nhận, sau gần 10 năm trong “nghề”, nhiều lần bị công an phát hiện nên đối tượng đã nghĩ ra chiêu dùng chuông báo động để đối phó lực lượng chức năng. Sau khi đóng cửa ra ngoài cho gái và khách “mây mưa”, thấy động, Cúc ngồi ngoài lập tức bấm chuông báo hiệu. Vì thế, nhiều phi vụ mua bán dâm do Cúc chỉ đạo đã “qua mặt” được các lực lượng chức năng.

Qua trao đổi, chỉ huy lực lượng CSHS - CAH Gia Lâm và CAH Từ Liêm, TP Hà Nội đều cho biết, hoạt động mại dâm trên hai tuyến đường Phan Đăng Lưu và Phạm Văn Đồng vẫn đang có chiều hướng phức tạp mặc dù trong năm qua các lực lượng phối hợp làm nhiệm vụ đã thực hiện hàng trăm đợt quét vét, bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan đến hoạt động mại dâm.

Yến Nhi/ANTĐ