Di lý Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long Nguyễn Hữu Khai ra Hà Nội

16/06/2013 11:51 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Đúng 9 giờ sáng nay, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã di lý ông Nguyễn Hữu Khai, Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) làm thủ tục, chuẩn bị đáp chuyến bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, đưa ông này ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra. Chuyến bay cất cánh lúc 9 giờ 55 phút.

Khoảng 16h30 chiều ngày 15/6/2013, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Hữu Khai – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Khai sẽ bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “Sử dụng trái phép tài sản”. Nguyên nhân là do từ năm 2011 đến nay, ông Nguyễn Hữu Khai đã nhiều lần chiếm giữ, sử dụng trái phép các tài sản mà Tập đoàn Bảo Long đã bán cho Tập đoàn Bảo Sơn tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Khai từng là sinh viên của trường đại học Kiến trúc, sau nhiều năm lăn lộn học nghề thuốc tại Trung Quốc và dựng cơ đồ là Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long, ông Khai trở thành Tổng Giám đốc một tập đoàn lớn. Ông Khai cũng được biết đến là một võ sư, lập gia môn phái "Bảo Long Y Võ".

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi lại được trong buổi sáng nay khi cơ quan điều tra công an TP Hà Nội di lý ông Nguyễn Hữu Khai ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Ông Nguyễn Hữu Khai đã được đưa mau chóng vào Trung tâm An ninh Hàng không Tân Sơn Nhất, cách biệt với những hành khách bình thường khác đang làm thủ tục bên ngoài.
Làm thủ tục khoảng 15 phút, các nhân viên an ninh Hà Nội, cùng an ninh sân bay đã mau chóng đưa ông Nguyễn Hữu Khai ra máy bay.Ông Khai trong bộ đồ khá đống nhất: Quần trắng, áo trắng, giày trắng.
Ông Khai trong vòng vây của lực lượng an ninh, mặc thường phục.
Tay bị còng, nhưng ông Khai đã che sự "bất thường" trước mắt mọi người bằng chiếc áo khoác.
Và đứng xếp hàng như mọi người. Đứng cạnh ông là một nhân viên an ninh sân bay.(Ông Nguyễn Hữu Khai mặc áo trắng đi phía sau cùng)
Ông Khai tỏ vẻ khó chịu vì phải xếp hàng...(Ông Nguyễn Hữu Khai mặc áo trắng đia phía sau cùng)
Khi thấy phóng viên chụp ảnh mình, ông Khai trừng mắt, sừng sộ: "Mày là đứa nào mà chụp ảnh tao?"
Một nhân viên an ninh nhắc nhở: "Đi mau cho kịp chuyến bay!". Ông Khai mới tiếp tục bước nhưng miệng vẫn lầm bầm khi phóng viên đã chụp ảnh mình.
Dường như mọi hành khách đều không nhận ra  "ông trùm" ngành dược đang ở bên cạnh mình.
Trong lúc bước, ông Khai rất chú ý đến việc che giấu chiếc còng số 8 đang nằm trên tau mình trước mắt mọi người.
Thời gian để ông bước vào cửa lên máy bay khá chớp nhoáng, khoảng 3 phút.
Dự kiến vào trưa nay, ông Khai sẽ có mặt tại Hà Nội
Lê Ngọc Dương Cầm