Đi tù 11 năm vì 10 con vịt

26/04/2013 07:45 TM
(GDVN) - Kiểm vịt thấy thiếu 10 con, Hồng và Bách đã nghi Dũng bắt vịt nhà mình. Cả hai đã đi lấy vịt và xô xát xảy ra…

Đi chăn vịt nhưng Hồ Văn Hồng (SN 1986, ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) và Đinh Xuân Bách (SN 1988 ở cùng thôn) lại sơ ý đã để đàn vịt chạy vào ruộng mạ của một số người dân khu vực thôn Bắc Giã. 


Hai bị cáo Hồng và Bách trước vành móng ngựa

Khi nghe tin ruộng nhà mình bị vịt trà, anh Lê Quang Dũng (1987, ở Bắc Giã, Phù Lỗ, Sóc Sơn) đã phóng xe máy ra ruộng để xem. Khi ra đến nơi, Dũng gặp Bách và hỏi “mày đuổi vịt xuống ruộng nhà tao à”, Bách không nhận. 

Thấy Bách nói không, Dũng liền dùng tay đấm vào mặt Bách, Bách lấy que tre thường để chăn vịt đánh Dũng. Lúc này Hồng đứng cách chỗ Bách và Dũng khoảng chừng 100m, nhìn thấy vậy nên chạy lại. 

Thấy Hồng chạy đến, Dũng ngồi lên xe máy về nhà, sau đó Dũng qua quán bia ngồi uống với 2 người bạn. Trong lúc Dũng đang uống bia, Hồng và Bách cùng nhau đuổi vịt về nhà, khi kiểm vịt thì phát hiện thiếu 10 con vịt.

Nghi bị Dũng trộm vịt đã mang theo dao tới nhà Dũng để hỏi chuyện. Trên đường tới nhà Dũng, Bách và Hồng thấy anh này đang ngồi uống bia trong quán, Bách cầm dao xông tới bàn Dũng ngồi uống nhưng chưa kịp hỏi chuyện đã bị Dũng ném cốc bia vào người.

Thấy vậy, Bách liền cầm dao chạy vào chém thẳng lên đầu, nhưng Dũng đã kịp giơ tay túm được con dao. Hai bên giằng co nhau, Bách và Hồng đã liên tục chém lên đầu, bả vai, tay chân cho đến khi Dũng gục ngã mới chịu dừng tay.

Sau đó, Hồng cùng Bách ra xe máy bỏ về. Về phía Dũng, ngay sau đó, Dũng đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên chỉ bị thương tích ở mức độ 34%. Sau khi gây án, hai Bách và Hồng đã bỏ trốn, sau đó ra cơ quan công an đầu thú. 

Gần 1 năm sau, ngày 25/4, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người cách đây gần 1 năm ở huyện Sóc Sơn, HN với 2 bị cáo là Hồ Văn Hồng (SN 1986, ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) và Đinh Xuân Bách (SN 1988 ở cùng thôn).

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận các hành vi phạm tội của mình. Trong lời nói sau cùng, cả hai bị cáo đều tỏ ra ăn năn và hối hận về hành vi lúc nóng giận của mình. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Xuân Bách cùng Hồ Văn Hồng 11 năm tù giam cùng về tội giết người.

TM