Dick Cheney: Obama đang tiêu diệt nước Mỹ từ bên trong

09/04/2015 07:21 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney cáo buộc Tổng thống Barack Obama nỗ lực "tiêu diệt đất nước từ bên trong".

Theo Fox News ngày 8/4, phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên chương trình phát thanh "The Hugh Hewitt Show" nhằm quảng bá cuốn sách mới của mình, ông Cheney cáo buộc ông Obama đang cố gắng tiêu diệt đất nước từ bên trong và cho rằng các chính sách của Tổng thống hiện nay đang "kéo nước Mỹ xuống".

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney.

Cuốn sách của ông Chaney và đồng tác giả là con gái Liz Chaney có nội dung chính đề cập tới chính sách đối ngoại của Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, ông Chaney đã lặp lại tuyên bố Obama là "Tổng thống tệ nhất" trong lịch sử nước Mỹ.

Ông cho rằng các chính sách của ông Obama đã "khiến nước Mỹ đi xuống, làm suy yếu vị thế của nước Mỹ trên thế giới và làm giảm ảnh hưởng của họ trong các sự kiện, khiến đồng minh quay lưng lại và khuyến khích các đối thủ".

Ông cũng cho rằng Tổng thống Obama đã để lại "gánh nặng khủng khiếp" cho người kế nhiệm khi đề cập tới vấn đề Iran.

"Đó là một nhà tài trợ của chủ nghĩa khủng bố trên thế giới và Tổng thống Obama đã cung cấp cho họ vũ khí hạt nhân. Tôi không thể nghĩ ra một thứ gì khác ngoài gánh nặng khủng khiếp mà người kế nhiệm ông Obama sẽ phải giải quyết", ông Cheney nói.

Dick Cheney thường xuyên chỉ trích các chính sách đối ngoại của chính quyền Obama. Trong tháng 3, ông từng gọi ông Obama là "Tổng thống tệ nhất" ông từng gặp. 

Theo Cheney, ông Obama và Tổng chưởng lý Eric Holder có thể phớt lờ trước những lời chỉ trích từ các đối thủ, nhưng họ "xứng đáng bị chỉ trích vì những hành động bất tài"./.

Nguyễn Hường