Diễn biến mới của vụ siêu xe Rolls-Royce Phantom rồng đâm chết 2 người

23/08/2013 13:44 X. Hoà
(GDVN) - Thượng tá Lê Khắc Thuyết, Trưởng Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: Nếu lỗi là do người lái xe máy sẽ không khởi tố vụ án vì nạn nhân đã tử vong.

Trước những thông tin bàn luận nhiều đến vấn đề khởi tố vụ tai nạn giữa siêu xe Rolls - Royce Phantom rồng mang BKS 38A- 028.88 do đại gia Trần Xuân Thạch (trú tại khối 7, thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) va chạm với xe mô tô 37F9-7889 do anh Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại xóm Hà Long, xã Vân Diên) điều khiển chở theo sau anh Đinh Văn Hiệp (SN 1983, xóm Bắc Thung, xã Vân Diên) làm 2 nạn nhân trên xe mô tô tử vong.

Trao đổi nhanh với PV báo Giáo dục Việt Nam, Thượng tá Lê Khắc Thuyết -Trưởng Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: “Hiện Công an huyện Nam Đàn đã mời Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, biện luận về hướng đi, tốc độ, điểm va chạm cũng như dấu vết để lại trên chiếc Rolls - Royce Phantom và chiếc xe máy để có kết luận chính xác nhất nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Nếu như lỗi thuộc về anh Cường và anh Hiệp tức là không phải do đại gia Thạch gây ra vụ tai nạn thì sẽ không khởi tố vụ án

Nếu như lỗi do người điều khiển xe máy thì sẽ không khởi tố vụ án vì hai nạn nhân đều đã tử vong. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ để có quyết định chính xác nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý sự vụ một cách khách quan, công tâm”. 


Còn theo như lời khai của đại gia Trần Xuân Thạch người điều khiến chiếc siêu xe Rolls - Royce Phantom rồng tại CQĐT thì  khi vụ tai nạn xảy ra chiếc siêu xe của ông chạy cùng chiều với chiếc xe mô tô. Khi lại gần thì chiếc xe máy bất ngờ rẽ ngang. 


Trước đó, Đại uý Đào Hồng Nguyên – Đội phó đội CSGT, Công an huyện Nam Đàn cho biết: Sau khi xảy ra tai nạn ông Thạch đã ngay lập tức đến trình báo cơ quan Công an huyện Nam Đàn. Sau đó ông Thạch được đưa đi kiểm tra nhưng không phát hiện nồng độ cồn. Còn với hai nạn nhân trên xe mô tô do đã tử vong nên không kiểm tra nồng độ cồn.

Chiếc siêu xe Rolls - Royce Phantom rồng của đại gia Trần Xuân Thạch vẫn được tạm giữ tại Công an huyện Nam Đàn để phục vụ công tác điều tra

Hiện 2 người cùng ngồi trên siêu xe Rolls - Royce Phantom rồng của đại gia Thạch được xác định chính là vợ và một người đàn ông là người thân của đại gia này.


Trước đó, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam ông Lê Văn Cảnh (trú tại xóm Nam Thung, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn) chủ quán sửa xe ngay nơi xảy ra tai nạn và cũng là người đầu tiên chứng kiến vụ tai nạn cũng cho biết: “Khi vợ chồng tôi đang ngồi trong quán thì nghe thấy một tiếng động lớn. Khi chạy ra thì thấy hai người đàn ông đã nằm chết trên đường. Còn chiếc xe máy thì bị găm chặt vào đầu chiếc xe ô tô. 


Khi đó trên xe ô tô có 3 người đã xuống xe gọi xe cứu thương. Hình như khi xảy ra tai nạn người lái xe máy cũng đang định rẽ vào đường ngang gần đó vì đó là đường rẽ vào nhà một nạn nhân”.

Mặt đường nơi xảy ra vụ tai nạn khá phẳng nên các loại xe lưu thông qua đây chạy với tốc độ khá cao

Tuy nhiên, ông Cảnh cũng không khẳng định việc có hay không chuyện một người ngồi sau xe máy cởi áo và đứng dậy khua áo khi tai nạn xảy ra.


Theo quan sát của PV báo Giáo dục Việt Nam tại hiện trường nơi xảy ra tai nạn nếu như theo đúng chiều Vinh – Thanh Chương có duy nhất một con đường rẽ ngang nằm bên tay trái đường theo chiều di chuyển trên. Đó cũng là đường rẽ vào nhà một trong hai nạn nhân bị tử vong trên xe mô tô.

Tại đoạn đường này mặt đường phẳng, thẳng không bị che khuất tầm nhìn nên các phương tiện chạy qua đây chạy với tốc độ khá cao. Theo những người dân tại đây cách đây khoảng nửa tháng cũng có một nạn nhân đã tử vong tại đây do chạy với tốc độ cao không làm chủ tốc độ đã đâm vào cột mốc bên đường.

Nỗi đau, nỗi mất mát quá lớn của gia đình anh Hiệp và anh Cường

Vậy sự thật ai đúng, ai sai trong vụ tai nạn này vẫn đang phải chờ câu trả lời của cơ quan chức năng. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc để có kết luận cuối cùng.
X. Hoà