Diễn biến mới vụ chi chit khoản thu cao ngất ngưởng ở trường Lương Thế Vinh

24/10/2015 07:35 Phương Linh
(GDVN) - Theo bà Hạnh, hiện cả Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 đang yêu cầu Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh làm báo cáo, tường trình vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 23/10, liên quan đến sự việc chi chit những khoản thu cao ngất ngưởng tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, bà Trần Bé Hồng Hạnh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 cho biết, lãnh đạo quận 1 đã có những chỉ đạo cụ thể về việc này.

Cụ thể, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, phòng Giáo dục quận 1 đã cử ngay 1 đoàn kiểm tra tới làm việc với Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh liên quan đến các vấn đề mà bài báo nêu ra.

Cùng lúc đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng có 1 đoàn công tác khác xuống trường để kiểm tra các vấn đề mà phụ huynh đang bức xúc.

Các cháu học sinh của trường tiểu học Lương Thế Vinh mặc đồng phục trong giờ chơi (Ảnh minh họa của T.Q)

Theo bà Hạnh, hiện Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 1 đang phải làm báo cáo, tường trình liên quan đến sự việc này. Khi có được bản báo cáo này của Hiệu trưởng, bà Trần Bé Hồng Hạnh sẽ tiếp tục có thông tin tới chúng tôi.

Chi chít khoản thu cao ngất, phụ huynh trường Lương Thế Vinh kêu trời

Trước đó, phụ huynh hiện đang có con hiện đang học tại trường tiểu học Lương Thế Vinh (quận 1, TP.HCM) đã phản ánh tới chúng tôi, việc tại ngôi trường này đang tồn tại quá nhiều khoản thu.

Cụ thể, ngoài việc phụ huynh phải mua cho các con đồng phục đi học, đồng phục thể dục với giá đắt đỏ, còn phải mua thêm tập viết, giấy lót tay, giấy nhãn, hộp mực, tiền photo của giáo viên chủ nhiệm và môn Anh Văn, quỹ trường, tiền tham gia phong trào Lê Qúy Đôn trên báo…

Làm việc với chúng tôi về vấn đề này, thầy Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh khẳng định: Ngoài việc nhà trường thu đúng các khoản thu do quận 1 quy định, và khoản thu quỹ trường 30.000 đồng/tháng dùng phục vụ cho chính nhu cầu học tập của học sinh, các khoản thu mà phụ huynh liệt kê ra không phải chủ trương thu của nhà trường.

Thầy Nguyễn Ngọc Long nhấn mạnh: Các khoản thu này do giáo viên chủ nhiệm ở các lớp tự ý thu của phụ huynh, mà không xin phép thực hiện từ phía nhà trường.

Phương Linh