Độc chiêu có 1 không 2: Dùng cá sấu trông cây gỗ sưa

27/06/2012 06:54 Bảo Vân
(GDVN) - Dùng cá sấu trông sưa được coi là “chuyện chỉ có ở Việt Nam”. Tác giả của độc chiêu này là doanh nhân Cao Văn Tuấn - ông “vua cá sấu” đất Bắc (TP Hải Phòng).

Trước nạn chặt trộm cây sưa, một số địa phương đã có nhiều cách bảo vệ rất độc đáo. Nếu tại Đắk Lắk, Đội cây xanh của Buôn Ma Thuột tổ chức mắc võng để canh 24/24 tiếng thì tại Phủ Lý, Hà Nam, người ta bảo vệ sưa bằng cách đổ bê tông quanh gốc 20 cây sưa gần chục năm tuổi. Còn tại Hà Nội, Công an Quận Cầu Giấy lại có chiêu “mặc áo giáp sắt” hoặc dùng dây thép gai cố thủ cho cây sưa.

Tuy nhiên, “độc chiêu” trông sưa có lẽ thuộc về Giám đốc Công ty Cá sấu Việt Nam Cao Văn Tuấn, chủ nhà hàng Nam Phương Queen. 

Nhân viên bảo vệ kiểm tra lại dây xích cá sấu.

Không yên tâm trước nạn chặt trộm cây sưa ngày càng táo tợn, ngoài 3 nhân viên bảo vệ cùng 5 chú chó lực lưỡng, dữ tợn, Cao Văn Tuấn còn dùng một đàn cá sấu để “khủng bố”, đe dọa kẻ gian. Đây là những chú cá sấu tinh nhanh, hung dữ được tuyển chọn từ hàng ngàn con trong trang trại, sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ nào dại dột thâm nhập vào lãnh địa của chúng.

Chú cá sấu này nặng tới 120kg.

Được biết trang trại của doanh nhân Cao Văn Tuấn có gần 100 cây sưa, số cây này còn được bảo vệ bằng hàng rào tường ngăn và một hệ thống lưới thép B40 nên rất an toàn cho du khách…. đứng ngoài. Còn kẻ gian nào liều lĩnh đột nhập, nếu không bị đội bảo vệ phát hiện hoặc đàn “hung cẩu” cắn xé thì sẽ phải đối mặt với lũ “ngạc binh”.


Bảo Vân