Độc giả 24/7: Tình tiết mới trong vụ án Lê Văn Luyện

07/01/2012 19:05 Thành Chung (tổng hợp)
(GDVN) - Thời tiết giá lạnh ở mức âm 2 độ C, tình tiết mới vụ Lê Văn Luyện, cô gái xăm rết, bố bắt con ăn phân... là vấn đề được độc giả quan tâm trong tuần qua.
Thời tiết tiếp tục rét đậm
Trong tuần qua, những thông tin về thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài tại các tỉnh phía Bắc nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ. cho biết, trong tháng 1.2012 này, khả năng các đợt không khí lạnh có cường độ mạnh gây gió mạnh trên biển Đông, cùng với đó làm cho nền nhiệt độ sẽ giảm sâu và có thể gây ra các đợt rét đậm, rét hại kéo dài tại các tỉnh miền Bắc.
Nhiệt độ xuống thấp đã tạo ra hiện tượng băng giá tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong đêm mùng 4, ngày mùng 5/1/2012.
Trong tuần qua, nhiệt độ thời tiết tại Hà Nội thường xuyên ở mức dưới 10 độ C, có buổi sáng và đêm chỉ 7 - 8 độ C, trong những ngày đầu tuần thường xuyên có mưa nhỏ. Đặc biệt trong đêm mùng 4, rạng ngày 5/1, tại khu vực Mẫu Sơn, nhiệt độ xuống dưới âm 2 độ C, khiến nơi đây xảy ra hiện tượng nước đóng băng. Cùng với đó các câu chuyện đời sống, sinh hoạt, hiện tượng thiên nhiên xung quanh tình hình thời tiết rét đậm ở các tỉnh phía Bắc cũng được bạn đọc chú ý. Trong tuần qua, những hình ảnh về hiện tượng nước đóng băng ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) do chính bạn đọc cung cấp; những câu chuyện học sinh miền núi "gồng mình" chống rét; Hà Nội: Giá rét, lớp học chỉ có một học sinh; Cư dân mạng đang nháo nhào kêu than vì trời rét buốt kéo dài; Cơm bụi bận rộn vì thời tiết giá rét, đổ xô mua hàng chống rét, chùm ảnh tủi phận "chợ người" ngày rét, tránh rét trong bệnh viện... đã dành được nhiều sự quan tâm của độc giả. Tình tiết mới trong vụ trọng án Lê Văn Luyện Những ngày giữa và cuối tuần các tình tiết mới trong vụ án cướp và giết người ở tiệm vàng tại Bắc Giang do đối tượng Lê Văn Luyện gây ra cũng đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn đọc. Theo luật sư Nguyễn Bá Ngọc, tình tiết giảm nhẹ lớn nhất và mang tính định khung trong vụ án này là Luyện vẫn chưa đủ tuổi vị thành niên cho tới thời điểm gây án. Ngoài ra, việc khai báo thành khẩn, (theo Điều 46, khoản 1, điểm P) cũng là một trong những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo ở vụ án này. Cũng theo ông Ngọc, hiện gia đình Luyện vẫn chưa hề bồi thường cho gia đình nạn nhân. Trong buổi gặp Luyện vào sáng 6/1/2012, ông Ngọc cũng cung cấp thêm, hiện sức khỏe của Luyện ổn định, béo thêm. Điều bất ngờ nhất với ông Ngọc, có lẽ là khi được hỏi có hối hận, sợ hãi về tội mình gây ra không, Luyện vẫn bình thản nói rằng, có hối hận, nhưng không sợ hãi bởi vì vào thời điểm gây án, Luyện không nhìn rõ mặt nạn nhân. Ngày 10 và 11/1/2012 tới đây, Tòa án nhân dân Tỉnh Bắc Giang sẽ đưa vụ thảm sát tiệm vàng ở Bắc Giang ra xét xử. Cô gái bị xăm rết lên mặt sắp về quê ăn Tết Thông tin mới nhất từ vụ cô gái bị xăm rết lên mặt đang được điều trị tại Hà Nội là cô sẽ về quê đón Tết cùng gia đình trong cuối tuần này. Trong buổi gặp gỡ báo chí vào sáng 6/1, Giám đốc BV Thu Cúc cũng đã cho biết, sau 20 ngày điều trị các vết thương nhiễm trùng trên cơ thể G đã đóng vảy và lên da non. Đồng thời trạng thái tinh thần của G đã ổn định và vui vẻ trở lại. Sau khi G hồi phục bệnh viện sẽ sắp xếp công việc cho G. Bố đánh đập, ép hai con ăn phân. Trong những ngày giữa tuần độc giả cũng phẫn nộ trước thông tin về vụ việc hai chị em cháu Nguyễn Phạm Như Q. và Nguyễn Phạm K. (trú tại thôn Xuân Nẻo, xã Hưng Đạo, Tứ Kỳ, Hải Dương), bị bố đẻ là Nguyễn Văn Ngữ (SN 1970) đánh đập và bắt ăn phân gà.
Hai chị em Q và K kể lại sự việc.
Theo lời kể của các cháu Q và K, sau khi mẹ đi làm ăn xa, bố đón hai chị em từ bà ngoại vê thì thường xuyên đánh đập, bắt "phạt" lột quần áo đi từ nhà đến trường, thậm chí đã bắt K. ăn phân gà, người 3 lần, K. một lần. Do quá sợ hãi, hiện các cháu đang được đưa sang nhà bà ngoại ở xã Ngọc Sơn, Tứ Kỳ, Hải Dương để tránh. Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng của địa phương làm rõ và sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với người bố mất tính người này. Báo GDVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc. Những chùm ảnh hài hước chỉ có ở Việt Nam Trong tuần qua, những chùm ảnh hài hước về những biển hiệu, con người, đến phương tiện "độc nhất vô nhị", chỉ có ở Việt Nam được tổng hợp và đăng tải trên các chuyên mục bạn đọc, xã hội của báo GDVN cũng đã thu hút một lượng lớn độc giả quan tâm theo dõi. Những bức ảnh này không chỉ phản ánh một số thực trạng xấu đang diễn ra trong xã hội đồng thời nó cũng giúp tạo nên những tiếng cười, làm giảm độ căng thẳng với công việc của bạn đọc. Cùng với một số vấn đề tiêu biểu ở trên, trong tuần, các tin tức, vấn đề đời sống, xã hội, pháp luật, thị trường, tiêu dùng, văn hóa, thể thao, quốc tế, giáo dục... cũng được báo Giáo dục Việt Nam cập nhật liên tục đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả. Và trong tuần tới đây, báo GDVN sẽ cố gắng có nhiều hơn nữa những thông tin, vấn đề nóng muôn mặt đời sống, xã hội để tiếp tục cập nhật đến với độc giả.
Thành Chung (tổng hợp)