Độc giả phẫn nộ, tẩy chay vì cho rằng cây xăng Đại An làm ăn gian dối

30/10/2012 07:23 Viết Cường
(GDVN) - Sau bài viết "Cây xăng Đại An ở Hà Đông bị khách hàng "ném đá" vì nghi gian lận" được đăng trên mục bảo vệ NTD, báo Giáo dục Việt Nam. Trước thông tin đó, hộp thư bạn đọc đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ phía độc giả tỏ rõ sự bất bình trước cách làm ăn "gian dối" của cây xăng này.

Việc hiện nay có những cây xăng làm ăn một cách "không đàng hoàng", gây mất lòng tin ở khách hàng dường như đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Trên một số các diễn đàn và trang tin như: lamchame.com, tinhte.vn, otofun.net... nhiều người tỏ thái độ bất bình và phẫn nộ với cách làm việc của những cây xăng "gian" này.

Bên cạnh đó, cũng tại những diễn đàn, trang tin đó còn xuất hiện một bảng thống kê của người tiêu dùng để điểm mặt các cây xăng nghi có dấu hiệu gian lận ở Hà Nội. Theo bảng liệt kê, có trên 30 cây xăng trên địa bàn TP Hà Nội bị nghi vấn dính líu đến gian lận, móc tiền khách hàng.

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, cây xăng Đại An - Hà Đông bị khách hàng tẩy chay vì nghi có dấu hiệu gian dối, thường bơm thiếu xăng

Đáng chú ý, trong hơn 30 cây xăng đó có 3 cây xăng bị nói đến nhiều nhất về mức độ gian lận và cây xăng Đại An ở Hà Đông nằm trong top 3 cây xăng có mức độ cao nhất.

Vì nghi ngờ hành vi gian lận của cây xăng Đại An, nhiều người còn đặt cho cây xăng này nhiều tên gọi ví von, châm biếm như: Cây xăng Đại Gian, cây xăng Bất An... Xin trích dẫn một số ý kiến sau:

Độc giả ở địa chỉ: huonglvp09@gmail.com> : Đồng ý với ý kiến bài viết: Tôi rất bức xúc vì đã có lần bị gian dối khi đổ xăng tại cây xăng Đại An. Ngoài ra, gần cây xăng Đại An. Tôi đã có lần cãi nhau với cô bé bán xăng ở đó và "cạch mặt" luôn - các bạn đổ xăng chú ý theo dõi- nếu thấy đúng nên phản hồi để mọi người cùng tẩy chay.

Độc giả ở địa chỉ: hadongsp@gmail.com> : Cay xang dai An an cap của khách hàng: Cây xăng này ăn cắp kiểu đấy cả chục năm nay rồi mà không hiểu sao nó vẫn tồn tại được. 10 năm trước xăng tầm 5000đ/l tôi đổ 15.000 nhưng thấy kim xăng báo tầm 2 lít.

Độc giả ở địa chỉ: Phongvan_2801@yahoo.com.vn: Cần sớm dẹp bỏ mấy cây xăng làm ăn gian dối đi: Tại sao mấy cây xăng làm ăn gian lận thế mà các cơ quan chức năng không phát hiện ra nhỉ? Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc và xử lý những vi phạm ở đó....

Ở địa chỉ thienthuatcdb@yahoo.com> , độc giả này đã kêu lên: Trời ơi: Cái cây xăng Đại An nay gian lận của khách hàng từ khoảng 7 năm nay rồi. Nhất là cái tay nhân viên râu xồm, chuyện cũ lắm rồi...

Độc giả Vietcuong87ub@gmail.com : Cây xăng Đại An á, mình đã dính mấy lần rồi: Tôi trọ ở Hà Đông đã gần 5 năm rồi, cây xăng Đại An ở Hà Đông toàn bơm thiếu cho khách hàng thôi. Việc này hầu như ai ở khu Hà Đông cũng đều biết cả, nhiều khi đi qua đây hết xăng hoặc người qua dường không biết nên mới vào đây thôi chứ bình thường có ai đổ xăng ở đó đâu. Cây xăng này gian lần đã bao nhiêu năm nay rồi mà không thấy cơ quan nào thanh tra xử phạt cả. Thế này thì khổ người dân lắm cơ. Cảm ơn quý báo đã thông tin tới độc giả, mọi người ơi, tấy chay cây xăng 'Đại Gian' này đi.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Viết Cường