Độc giả phẫn nộ tột cùng hành vi hiếp dâm, giết hại bé gái ở Sơn Tây

31/07/2012 10:56 Hương Trà (tổng hợp)
(GDVN) - “Thật mất hết tính người, tên côn đồ dã man chưa từng thấy. Nếu để tên tội đồ này sống mà không bị trừng phạt thì sẽ gây không biết bao nhiêu tội ác nữa, còn nhiều cháu nhỏ cần được chăm sóc bảo vệ...”. Chia sẻ của độc giả Nguyễn Mạnh Hiệp.

Có chết nghìn lần cũng không xoá được tội ác hắn đã gây

Sau khi hành động hiếp dâm bé gái 9 tuổi rồi giết bé 4 tuổi của tên Đặng Trần Hoài, sinh năm 1986, ở  Hà Đông, Hà Nội bị phanh phui. Tòa soạn báo điện tử GDVN đã nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi dã man, mất hết tính người của tên tội phạm này.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, việc cướp của giết người, hiếp dâm dường như đã trở thành đề tài mà độc giả phải tiếp nhận ngày một gia tăng. Trong đó, hành vi hiếp dâm trẻ em tuổi vị thành niên là tội ác đang có chiều hướng gia tăng. Đó không chỉ là nỗi xót xa cho các  bậc làm cha, làm mẹ mà còn là nỗi xót xa, ám ảnh của toàn xã hội.

Cháu H đang nằm cạnh bố trên giường bệnh, tinh thần và sức khỏe cháu đã tương đối ổn định


Trước hành vi tàn ác hiếp dâm cháu bé 9 tuổi và ra tay giết hại cháu bé 4 tuổi của tên Hoài, độc giả đã tỏ ra hết sức căm phẫn.

Bày tỏ sự phẫn nộ và xót xa với gia đình hai cháu bé, độc giả Nhật Minh chia sẻ: “Sao cuộc sống đang bình yên lại xuất hiện "thú dữ" thế nhỉ??? Có thể xin cho tên "thú dữ" này được "ân xá" bằng hình phạt phanh thây và tùng xẻo được không đây? Có lẽ nó phải chết nghìn lần cũng không xoá được tội ác hắn đã gây ra đâu.

Xin chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân. Tôi cũng có hai cháu độ tuổi này nên chắc mất mát ấy thật khó có thể diễn tả được bằng lời, chỉ mong gia đình và đặc biệt cha mẹ các cháu sớm vượt qua. Xin thắp nén hương cầu cho linh hồn cháu sớm được siêu thoát”.

“Thật kinh hoàng rùng rợn và ngoài sức tưởng tượng” là cảm nhận của độc giả Hà Thanh Giang và cũng là cảm nhận của hầu hết độc giả khi biết đến tội ác của tên cầm thú này.


Không giấu nổi sự phẫn nộ, độc giả Hồng Nhung bày tỏ: “Trời ơi! Không biết dùng từ gì để nói về hành động ác ôn của tên giết người vô nhân đạo này, đúng là không bằng loài cầm thú. Tôi mà là pháp luật thì dẫu có băm hắn ra làm trăm mảnh tôi cũng chưa hả dạ.  Một cháu bé 4 tuổi đã biết gì đâu mà phải xa lìa cuộc sống, xa lìa cha mẹ, người thân. Xót thương quá!”.

Sau tội ác động trời của Lê Văn Luyện, tưởng rằng tội phạm sẽ bớt đi nhưng ngược lại. Việc tốt thì quá mờ nhạt trong khi tội ác thì đầy rẫy. Phải chăng pháp luật còn chưa đủ nghiêm khắc trừng trị những tên sát thủ máu lạnh này?. 

“Thật là kinh hoàng. Từ khi có vụ án Lê Văn Luyện đến giờ đã thêm bao nhiêu vụ án cướp, giết, hiếp trên khắp đất nước này...  Cái ác không hề bị thui chột mà hình như đang có đất để sinh sôi, nảy nở... Hung thủ vụ án này đã bị bắt. Thật đáng sợ... đúng là một con vật bẩn thỉu có cơ hội tiếp tục tồn tại cùng con người!” – ý kiến phản hồi của độc giả Trần Am.


Ác hơn loài thú giữ


Và đó cũng là nỗi bức xúc, phẫn nộ của biết bao độc giả khác: “Hành vi thật là vô nhân đạo... Sao lại có những loại người này sống trên thế gian” (độc giả Thu Hà).


Hung thủ Đặng Trần Hoài.


“Dù ở độ tuổi nào, cũng cần phải xử nghiêm để răn đe. Đúng là dã thú. Loại này có cho đi tù cũng vẫn luôn là mối đe dọa cho xã hội.  Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân”. (độc giả Tiến).

“Sao lại càng ngày có nhiều kẻ phạm tội man rợ và thú tính vậy trời. Xã hội càng phát triển thì ý thức và hành xử của con người phải tiến bộ hơn chứ? Phải chăng cách giáo dục còn nhiều bất ổn, quá chú trọng thành tích, hình thức mà quên đi giáo dục nhân cách, đạo đức?” (độc giả Xuân Thơ).

“Con người này không có ý thức, phải cách li vĩnh viễn với xã hội con người” – chia sẻ của một độc giả tại Phú Thọ.

Càng căm phẫn trước tội ác thú tính của kẻ giết người, hiếp dâm ấy bao nhiêu, độc giả lại càng xót ca và thương cảm cho gia đình hau cháu bé bấy nhiêu. Nỗi mất mát này của gia đình còn là nỗi xót xa của toàn xã hội.

“Quá ác và tàn nhẫn! Cầu mong cho linh hồn bé Q siêu thoát. Mình theo dõi tất cả các bài báo và thấy 1 điều như thế này, hầu hết các vụ giết người dã man, tàn nhẫn đều ở các tỉnh miền Bắc! Xin pháp luật hãy loại bỏ con người mất nhân tính này ra khỏi xã hội”. Chia sẻ của độc giả Huy.

Bày tỏ nỗi xót xa, độc giả Lệ Thu chia sẻ: “Thật tội cho hai cháu bé, phải tử hình những con “yêu râu xanh” ấy để răn đe cho những ai có ý định như vậy. Xin chia buồn cùng gia đình, cầu trời Phật phù hộ cho bé H nhanh chóng bình phục”…

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY


Điểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Bún mắng cháo chửi và văn hóa bán hàng  Vụ nhóm người giết khỉ dã man
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Nạn chặt chém ở biển Sầm Sơn
Bấm xem clip hot

Hương Trà (tổng hợp)