Đòi nợ bằng hóa chất cực độc, 2 người tử vong tại chỗ

26/09/2013 08:08 Ngọc Luân
(GDVN) - Bị con nợ từ chối trả 500 triệu đồng số tiền thua bạc, chủ thầu đề đã tạt nguyên bịch hóa chất cực độc vào vợ chồng con nợ khiến cả 2 chết trong đau đớn. Hung thủ gây án sau đó cũng ra đầu thú trước cơ quan pháp luật.

Sáng ngày 22/9/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. HCM cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Kha Cư (43 tuổi, trú quận 6 – TP. HCM) về tội “giết người”.

Theo kết luận điều tra, Kha Cư là 1 trùm thầu đề có tiếng ở khu vực quận 6. Và một trong những người tham gia đánh đề với Kha Cư có ông Trần Thanh Liêm (SN 1971, ngụ cùng địa phương).

Từ tháng 4 đến tháng 7/2011, ông Liêm có tham gia cờ bạc dưới hình thức đánh đề với Kha Cư. Theo quy ước giữa 2 bên, hàng ngày ông Liêm đánh đề, dạng bao lô 2 số hoặc 3 số thì dùng điện thoại di động nhắn tin nội dung đánh đề vào máy điện thoại di động của Kha Cư. Đến chiều cùng ngày khi có kết quả xổ số thì 2 bên sẽ quyết toán tiền thắng thua.

Hiện trường vụ án, nơi Cư tạt hóa chất vào vợ chồng ông Liêm

Theo lời khai của Kha Cư, chỉ trong tháng 7/2011 ông Liêm liên tục nhắn tin đánh đề và thua 700 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó ông Liêm không có tiền chi trả cho Cư. Khi nhiều lần Kha Cư thúc giục đòi nợ thì ông Liêm xin hứa trả góp mỗi ngày 500 ngàn đồng cho đến khi hết nợ và được Kha Cư đồng ý.

Tính từ thời điểm tháng 7/2011 đến tháng 12/2012, ông Liêm đã trả được 200 triệu đồng cho Kha Cư. Lúc này tên Cư, đột ngột đổi ý yêu cầu ông Liêm  phải trả số tiền nợ còn lại dứt điểm trong 1 lần. Nhưng ông Liêm không đồng ý, vì ông không có tiền, dẫn đến hai bên mâu thuẫn, căng thẳng với nhau.

Ấm ức vì không đòi được nợ, tên Cư mua nửa lít Phenol (loại axít dạng đặc, cực độc) chứa vào ca nhựa, mà theo lời khai của tên Cư là chỉ mang đến hù dọa ông Liêm với mục đích đòi nợ.

12h30 trưa ngày 22/1/2013, Cư mang chất Phenol trong ca nhựa đổ vào bịch nilon, đón xe ôm từ nhà đến quán cà phê nơi ông Liêm và vợ – cùng vợ, là bà Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1976) đang kinh doanh ở số 52 đường Minh Phụng, phường 5 – quận 6. Khi Cư đến trong quán ngoài vợ chồng ông Liêm còn có 2 người khách nữa đang ngồi uống nước.

Cư đến thẳng vị trí vợ chồng ông Liêm – bà Hương ngồi, để bịch nylon chưa chất Phenol dưới ghế. Lúc này Kha Cư yêu cầu vợ chồng ông Liêm thanh toán 1 lần thêm 200 triệu đồng nữa, số còn lại Kha Cư sẽ xóa nợ cho ông Liêm. Tuy nhiên bà Hương không đồng ý, dẫn đến việc cự cãi lớn tiếng gữa cặp vợ chồng này và tên Kha Cư.

Bức xúc vì không đòi được nợ, bất ngờ Cư cầm lấy bịch Phenol tạt thẳng vào người vợ chồng ông Liêm – bà Hương. Bà Hương bị bỏng ngất xỉu tại chỗ, còn ông Liêm quằn quại đau đớn, cố chạy vào nhà vệ sinh dội nước nhưng cũng gục xuống.

Sau khi gây án Kha Cư bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vợ chồng ông Liêm – bà Hương được người dân lập tức đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM cấp cứu. Tuy nhiên ông Liêm tử vong trên đường chuyển viện, bà Hương bỏng 40% cơ thể, cấp độ 2 – 3, điều trị đến đầu tháng 2/2013 thì cũng qua đời.

Lúc tên Cư ra tay tàn độc với vợ chồng ông Liên, 2 người khách trong quán là ông Lương Quang, bà La Mỹ (SN 1962, cùng trú quận 6), cũng bị vạ lây do dính a xít, nhưng rất may chỉ bị thương tích nhẹ.

Biết không thể trốn tránh được pháp luật, tên Kha Cư đã đến cơ quan công an địa phương đầu thú, khai báo toàn bộ hành vi tội ác của mình. 


Ngọc Luân