Đời sống hoang dã của bộ tộc Nenets ở cực bắc nước Nga

21/02/2012 10:11 Nguyễn Hường (theo Reuters)
(GDVN) - Nenets là một bộ tộc bản địa sống chủ yếu ở vùng cực bắc của nước Nga và trên bán đảo Yamal thuộc Bắc cực. Họ thường cưỡi tuần lộc và chuyên nuôi hươu.
Người đàn ông Nenets đi xe tuần lộc ở gần vùng Tundra, cách thị trấn Naryan-Mar ở cực bắc nước Nga khoảng 85 km.
Khu lều trại của người Nenets
Tuần lộc tại một lều trại của người Nenets ở gần vùng Tundra, cách thị trấn Naryan-Mar ở cực bắc nước Nga khoảng 85 km
Một người Nenets đang di chuyển cách thị trấn Naryan-Mar khoảng 40 km
Ông Pyotr Lednev và con trai Viktor trong căn lều của gia đình tại khu định cư cách cách thị trấn Naryan-Mar ở cực bắc nước Nga khoảng 85 km.
Bà Avgusta Ledneva, 60 tuổi, cùng con trai Alexei Lednev, 18 tuổi, tại căn lều của họ nằm cách thị trấn Naryan-Mar 53 km
Bé Viktor Lednev, 5 tuổi, ngồi trong tuyết gần một con tuần lộc đã bị giết
Alexei Lednev, 18 tuổi (trái) làm thịt một con tuần lộc.
Bà Avgusta Ledneva, 60 tuổi, đứng giữa đàn tuần lộc
Một người đàn ông Nenets mặc trang phục truyền thống được gọi là Malitsa Một người đàn ông Nenets mặc trang phục truyền thống được gọi là Malitsa Một người đàn ông Nenets mặc trang phục truyền thống được gọi là Malitsa
Trẻ em Nenets trên bán đảo Yamal ở Bắc cực
Phụ nữ Nenets trên bán đảo Yamal
Phụ nữ Nenets chăm sóc hươu trên bán đảo Yamal
Đàn ông Nenets tập săn bắt hươu trên bán đảo Yamal
Trẻ em Nenets trong lều gia đình trên bán đảo Yamal
Hoàng hôn trên Yamal
Một gia đình Nenets trên bán đảo Yamal
Trẻ em Nenets trên bán đảo Yamal Trẻ em Nenets trên bán đảo Yamal
Làm cá chuẩn bị cho bữa cơm gia đình trên bán đảo Yamal
Một phụ nữ Nenets ra hiệu chụp ảnh
Người Nenets trên bán đảo Yamal
Đàn hươu của người Nenets tại làng Gornokniazevsk trên bán đảo Yamal
Phụ nữ Nenets đứng cạnh những chiếc xe chất đầy đồ đạc trên bán đảo Yamal
Trẻ em Nenets đi bộ ở gần nơi bỏ phiếu trên bán đảo Yamal năm 2008.
Nguyễn Hường (theo Reuters)