Đội tuyển U16 PVF tham gia ASIA CHAMPIONS TROPHY U16 2014

17/05/2014 11:36 Cao Nguyên
(GDVN) - Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội bóng U16 PVF đại diện cho bóng đá trẻ Việt Nam tham gia giải bóng đá trẻ mang tầm châu lục.

 

Giải bóng đá Asia Champhions Trophy U16 2014 do Frenz United phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Malaysia tổ chức sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 17/5 đến ngày 30/8/2014. Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội bóng U16 PVF đại diện cho bóng đá trẻ Việt Nam tham gia giải bóng đá trẻ mang tầm châu lục.

Asia Champions Trophy 2014 là giải đấu dành cho các cầu thủ U16 đến từ các câu lạc bộ, trung tâm đào tạo và học viện bóng đá trong khu vực châu Á.

HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương (áo xanh, ngồi) nhận kỷ niệm chương từ BTC tại Malaysia.

 

Các trận đấu vòng loại tại sân nhà của U16 PVF Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất (từ ngày 6/6 đến ngày 12/7/2014) và được miễn phí vé vào cổng nhằm phục vụ người hâm mô yêu bóng đá trẻ. Ngoài ra, Ban tổ chức chọn 3 trận cầu đinh của vòng bảng để truyền hình trực tiếp phục vụ rộng rải công chúng hâm mộ bóng đá trẻ không có thời gian đến sân. 

Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Phúc Nguyên Chương, HLV trưởng đội U16 PVF Việt Nam cho biết: “Giải đấu là dịp rất tốt để các cầu thủ trẻ của PVF học hỏi và giao lưu về chuyên môn với các nước trong châu lục. Đây cũng là dịp để PVF mở rộng cơ hội hợp tác giao lưu với các nước trong châu lục để chia sẻ kinh nghiệm phát triển bóng đá trẻ. Tôi hy vọng qua giải đấu này các cầu thủ trẻ của PVF tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế và ngày càng phát triển về chuyên môn”.

HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương đang huấn luyện đội tuyển U16.

HLV Nguyễn Văn Hạnh đang huấn luyện thủ môn đội tuyển U16.

 

Ông Datuk Hamidin Mohd Amin, Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Malaysia cho biết, Asia Champions Trophy 2016 là một sân chơi lý tưởng để các cầu thủ trẻ có cơ hội trau dồi các kỹ năng chơi bóng trước khi dấn thân vào con đường chơi bóng đá chuyên nghiệp.

Vòng bán kết và chung kết Asia Champhions Trophy U16 2014 vẫn diễn ra theo thể thức đá 2 lượt trên sân nhà - sân khách và đội bóng vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 100.000 USD.

 

 

 

Mùa giải năm nay có 12 đội tham gia, được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt theo thể thức sân nhà - sân khách để chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết.

Đương kim vô địch Chonburi (Thái Lan) nằm bảng B cùng các đội Frenz United (Malaysia), Lào Toyota FC, Guangdong FC (Trung Quốc), Mandalay Academy (Myanmar) và Phnom Penh Crown FC (Cambodia).

Đội U16 PVF Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Frenz United (Indonesia), All India Football Federation (Ấn Độ), Timor Leste (Đông Timo), Home United FC (Singapore) và đội chủ nhà Frenz-Harimau Muda (Malaysia)..


 

Cao Nguyên