Động đất 7,2 richter rung chuyển thủ đô Mexico

19/04/2014 09:29 Nhật Minh
(GDVN) - Hôm 18.4, Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã làm rung chuyển thủ đô Mexico và các tòa nhà trong ít nhất 30 giây, gây hoảng loạn trên diện rộng.

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, cường độ trận động đất là 7.2 độ richter, xảy ra ở độ sâu 24km (15 dặm). Tâm chấn của nó được xác định nằm 36 km từ phía cách tây bắc Tecpan, gần  khu nghỉ mát Acapulco, bang miền tây nam Guerrero, Thái Bình Dương.

Người dân Mexico chạy ra đường do động đất.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng, nhưng trận động đất đã khiến người dân trên khắp thủ đô Mexico sợ hãi,  rời bỏ nhà cửa và hoảng loạn chạy ra đường phố.

Động đất cũng được cảm thấy ở một số bang miền nam và miền tây Mexico lúc 09:27 hôm 18.4 ( theo giờ địa phương). Trận động đất đã làm nhiều cửa sổ bị phá vỡ và cây cối bị phá hoại ở Chilpancingo, thủ phủ của Guerrero. 

Ở Acapulco, nơi có nhiều khách du lịch đang hưởng thụ kỳ nghỉ lễ Phục sinh cũng đã xảy ra tình trạng hoảng loạn. 

Một người phụ nữ 59 tuổi có tên Enedina Ramirez Perez nói với hãng tin AP: "Mọi người bị xoay mạnh trên chiếc ghế đang ngồi và tuyệt vọng khi không thể ra ngoài, chúng tôi nắm lấy tay con cái của mình và bị giẫm đạp lên nhiều nhau”.

Mexico nằm trên 3 mảng lục địa thường xuyên bị rung chuyển bởi cơn chấn động. 

Trong năm 1985, đã có ít nhất 10.000 người thiệt mạng tại thủ đô Mexico bởi một trận động đất với cường độ 8.1 độ richter.

Nhật Minh