Đóng mới tàu Cảnh sát biển có sân đỗ trực thăng

21/06/2012 10:19 Theo Infonet
Ngày 20/6 tại Đà Nẵng, Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) đã làm lễ đặt ky đóng mới tàu đa năng DN 2000 có sân đỗ máy bay trực thăng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.
Ngày 20/6 tại Đà Nẵng, Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) đã làm lễ đặt ky đóng mới tàu đa năng DN 2000 có sân đỗ máy bay trực thăng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Công nhân Công ty Sông Hàn tiền hành những mối hàn đầu tiên đóng mới tàu DN 2000 cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: HC

Ngày 20/6, tại Đà Nẵng, trước sự chứng kiến của Trung tướng Nguyễn Đức Lâm, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và Trung tướng Phạm Đức Lĩnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Việt Nam, Công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - Bộ Quốc phòng) đã làm lễ đặt ky đóng mới tàu Cảnh sát biển đa năng ký hiệu DN 2000 cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng Giám đốc Công ty Sông Thu cho hay, sau loạt tàu kéo cứu nạn 3.500 CV, tàu đa năng DN 2000 là con tàu hiện đại nhất của Cảnh sát biển Việt Nam, được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu.

Điểm đặc biệt của tàu DN 2000 so với các tàu cảnh sát biển mà Công ty Sông Thu đã đóng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam là trên tàu này có sân đỗ máy bay trực thăng nằm ở phía đuôi tàu.

Tàu CSB 9003 do Công ty Sông Thu đóng mới cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: HC

"Tàu DN 2000 có thể hoạt động ở mọi điều kiện thời tiết, mọi cấp sóng với thời gian 30 ngày đêm liên tục trên biển. Trong tình hình biển Đông hiện nay, việc đóng mới tàu DN 2000 sẽ góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước ta, giữ gìn những thành quả mà cha ông chúng ta để lại và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 khoá X của Đảng về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020" - Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng Giám đốc Công ty Sông Thu nhấn mạnh.

Trung tướng Phạm Đức Lĩnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Việt Nam nêu rõ, tàu DN 2000 có chức năng và nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tìm kiếm cứu nạn, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam cũng như trên vùng biển quốc tế khi có yêu cầu... DN 2000 cũng được thiết kế để cứu kéo các tàu bị nạn có lượng giãn nước đến 2.200 tấn.

Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trong một chuyến thăm tàu cảnh sát biển do Công ty Sông Thu đóng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: HC

Được biết, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9/1998. Đây là một lực lượng chuyên trách đa chức năng của Nhà nước thực hiện việc quản lý về an ninh, trật tự an toàn và bảo đảm việc chấp hành pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế có liên quan mà Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia trên các vùng biển và thềm lục địa của Nước CHXHCN Việt Nam.

Việc đóng mới các tàu kéo cứu nạn 3.500CV thời gian qua cũng như đóng mới tàu đa năng DN 2000 hiện nay là nhằm tăng cường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh trên biển, phòng chống ô nhiễm môi trường, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục các sự cố trên biển đã được quy định rõ tại Pháp lệnh lực lượng Cảnh sát biển số 04/1998 (ngày 28/3/1998) và Nghị định 53/1998 (ngày 21/7/1998) của Chính phủ.

Những sự kiện nổi bật

PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ

CĂNG THẲNG MỸ - IRAN

KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN

PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN

BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC

VIỆT NAM và THẾ GIỚI

XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ

Tình Hình Biển Đông

TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN

Theo Infonet