Dòng người lặng lẽ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp lễ 2/9

02/09/2015 23:26 Hoàng Hà
(GDVN) - Những bông hoa, nén hương dâng lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp như một lời tri ân sâu sắc của mỗi người dân đối với Người.

Mỗi dịp lễ, Tết hàng vạn người từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc lại đổ về Vũng Chùa tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo Đại úy Đồng Thanh Hải, Đội phó Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong buổi sáng 2/9, Đội bảo vệ khu mộ đã đón hơn 4.000 đoàn người đến viếng mộ. 

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến viếng mộ, họ đều kính cẩn nghiêng mình, xếp hàng lặng lẽ chờ đến lượt.

Trong số họ có người là cựu chiến binh, có nhiều cụ già và trẻ em… tất cả đều dâng lên Đại tướng nén hương bằng tấm lòng thành kính, như một lời tri ân sâu sắc đối với Người.

Theo đội biên phòng bảo vệ khu mộ, để phục vụ du khách về viếng Đại tướng trong dịp lễ, Đội bảo vệ đã được tăng cường thêm 6 chiến sĩ bộ đội biên phòng.

Lực lượng công an huyện Quảng Trạch cũng tăng cường thêm lực lượng để đảm bảo an ninh, trật tự nơi khu mộ. 

Cụ Đoàn Duy Ngọc, (69 tuổi, quê Thanh Hóa) nói: “Mỗi lần đứng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi lại thấy biết ơn và thương tiếc Người biết nhường nào. Dù Đại tướng đã đi xa nhưng hình ảnh của Người vẫn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân”. 

Từ ngày linh cữu Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa – Đảo Yến, ngày nào cũng có người đến dâng hương. Đến nay đã có khoảng 210.000 đoàn với trên 2,7 triệu lượt khách đến viếng mộ Đại tướng.

Hình ảnh dòng người lặng lẽ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp lễ 2/9 

Dòng người vẫn lặng lẽ viếng mộ Đại tướng trong dịp nghỉ lễ 2/9

 

Ai cũng muốn tự tay thắp hương trước khu mộ Đại tướng
Mỗi bông hoa, nén hương như một lời tri ân sâu sắc đối với Người
Ai cũng nghiêng mình kính cẩn, thể hiện sự thành kính, biết ơn Đại tướng

 

Các chiến sĩ bộ đội biên phòng xếp lại hoa nơi khu mộ

Đảo Yến sừng sững che chắn cho khu mộ Đại tướng

Một cô bé dâng hoa lên mộ Đại tướng
Hoàng Hà