Dòng người lỉnh kỉnh về lại Sài Gòn sau Tết

04/02/2014 07:15 Việt Văn
(GDVN) - Bắt đầu từ chiều mùng 4 Tết, dòng người từ các tỉnh miền Tây bắt đầu trở lại Sài Gòn chuẩn bị cho 1 năm học tập, làm việc mới.

Tại bến xe miền Tây, từng dòng xe đưa khách từ các tỉnh miền Tây về thành phố bắt đầu đông đúc. Ở bãi đỗ bến xe, xe khách các tỉnh chen chúc nhau trả khách và chờ khách nhận hành lý. 

Mọi người ai cũng vội vã, nhận xong hành lý, tiến thẳng ra phía ngoài tìm phương tiện để đi. Nhiều đoàn xe ôm, taxi cũng nhờ thế mà bắt khách nhanh chóng. Trong buổi chiều cuối ngày, không khí tại nơi đây xô bồ như ở giữa chợ...Một đợt cao điểm người dân trở lại Sài Gòn lại bắt đầu.

Tại bến xe miền Tây, lượng xe khách từ các tỉnh về bến cũng bắt đầu tăng lên

Chị Nguyễn Hoàng Ngân (quê Bạc Liêu) vội vã cho biết: "Bắt đầu từ ngày mùng 5 Tết, công ty mình vào làm nên tranh thủ lên để kịp đi làm sớm. Giờ tôi phải bắt xe buýt lên tới tận Thủ Đức. Dự định lên sớm nhưng hôm nay, đi giữa đường thì trên quốc lộ kẹt xe tại cầu An Hữu, vì vậy mà giờ này mới lên tới, đến trễ mệt vô cùng".

Chị còn cho biết thêm: "Mọi năm, vào ngày này, mọi người vẫn còn ăn Tết ở quê, không ngờ năm nay, ai nấy đều tranh thủ lên sớm thế này".

Nhiều người dân vội vã "tay xách nách mang" đồ rời bến xe sau chuyến đi nhiều giờ

Được biết năm nay, nhiều công ty, xí nghiệp bắt đầu vào làm sớm nên nhiều người tranh thủ lên để kịp đi làm đầu năm. Theo một đại diện tại bến xe miền Tây cho biết, bắt đầu từ ngày mai (mùng 5) lượng khách đổ về bến xe sẽ tăng lên, kéo dài đến ngày mùng 6 và mùng 7. Trong 3 ngày này, lượng khách về đây sẽ tăng cao nhất. Mọi năm, trước Tết 10 ngày và sau Tết 10 ngày, bến xe luôn trong trình trạng hoạt động hết công suất để đảm bảo cho hành khách đi và về một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, theo ghi nhận của PV, tại quốc lộ 1 hướng đi Sài Gòn, từng dòng xe máy kéo nhau về khiến một số đoạn đường bị ùn tắc cục bộ. Đoạn qua quận Bình Chánh nhiều nơi dòng xe đổ về một đông đúc, lượng phương tiện lưu thông chậm, khó di chuyển.

Dòng người vội vã trở lại Sài Gòn sau kì nghỉ Tết khiến nhiều đoạn trên quốc lộ 1 ùn tắc cục bộ

Tương tự, tại bến xe miền Đông trong chiều cùng ngày cũng bắt đầu có nhiều tuyến xe từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên đỗ về thành phố. Bắt đầu những ngày cao điểm người dân trở lại và Sài Gòn bắt đầu cuộc sống hối hả, nhộn nhịp vốn dĩ đã trở thành nét đặc trưng nơi đây.

Một số hình ảnh người dân vội vã trở lại Sài Gòn:

Vội vã xuống xe khách sau chuyến đi dài
Tranh thủ nhận hành lý 
Những món quà quê cũng được  mang theo
Lỉnh kỉnh xách hành lý rời bến xe...
....Và tìm phương tiện hợp lý để di chuyển về
Một số hành khách chọn xe ôm...
Số khác lại chọn taxi làm phương tiện để di chuyển
Trong khi bến xe hối hả đón trả khách thì phía ngoài quốc lộ cũng nhộp nhịp những dòng xe đổ về Sài Gòn
Chật kín quốc lộ 1 vào chiều mùng 4 Tết . Một đoạn qua quận Bình Chánh, TP.HCM cũng đông nghịt, các phương tiện di chuyển rất khó khăn
Từng dòng xe nối đuôi nhau đổ về thành phố để chuẩn bị học tập và làm việc cho một năm mới
Việt Văn