Dù mất cái “ngàn vàng” em cũng không cần thứ tình yêu thương hại

14/06/2011 01:07
(GDVN) - Con gái chúng em dù yếu đuối, dù đã lỡ làm mất đi cái “ ngàn vàng” cũng không bao giờ cần thứ tình yêu thương hại đâu anh.

(GDVN) - Con gái chúng em dù yếu đuối, dù đã lỡ làm mất đi cái “ ngàn vàng” cũng không bao giờ cần thứ tình yêu thương hại đâu anh.

Gửi anh – người sắp là bố của con em.

Có lẽ giờ đây, trong khi em đang hạnh phúc với niềm vui được làm mẹ của mình thì anh lại cảm thấy ngổn ngang và lo lắng lắm phải không? Cả hai chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ trở thành một cặp tình nhân của nhau, nên chuyện cùng nhau “gối kề tay ấp” trong cuộc sống vợ chồng đối với em và anh đều là một điều khó chấp nhận. 

Anh nói anh là một thằng con trai chẳng ra gì, một thằng con trai vì một chút men rượu say đã không làm chủ được mình và cướp đi cái đáng quý của một người con gái. Em không hề trách giận gì anh. Vì bản thân em cũng là người có lỗi. Nếu không vì quá yếu đuối em đã không đánh mất mình để lao vào vòng tay của anh như thế.

Anh nói rằng, anh sẽ chịu trách nhiệm về hành động của mình với em. Nhưng em biết, tình cảm của anh chỉ đơn thuần là tình cảm của một người anh trai, một người bạn thân, em mãi cũng chỉ là người đàn bà đi bên cạnh cuộc đời anh mà thôi, không thể nào bước vào được con tim anh. Giữa chúng ta không tồn tại cái gọi là tình yêu đúng nghĩa. Em sợ, nếu không yêu, chúng ta không thể duy trì cuộc hôn nhân bền vững mãi được.  

Có đôi khi em từng nghĩ, cứ kết hôn rồi chẳng cần quan tâm đến việc mình sẽ nhận được gì từ anh, bên nhau rồi chúng ta sẽ cùng nhau vun đắp để tình yêu nảy nở…Nhưng em không thể ích kỷ như thế được. Em không cần thứ không thuộc hoàn toàn về mình. Cuộc đời anh đã không trọn vẹn, sao em lại nỡ lòng bắt anh sống mà thiếu đi thứ quan trọng nhất trong cuộc đời – đó là tình yêu? Đừng ép bản thân vì lý do gì anh ạ. Anh nên thẳng thắn với em, em sẽ để anh sống với sự lựa chọn của mình.

Anh có biết rằng, nếu anh đáp lại em bằng thứ tình yêu giả dối, em sẽ tổn thương và đau khổ đến mức nào không? Hơn nữa, tại sao phải làm thế khi mà anh biết rõ rằng trái tim mình đang đặt vào đâu. Em không muốn giống như đứa con gái nhà nghèo buộc phải ăn khoai thay cơm. Miễn cưỡng đến với nhau thì một ngày nào đó, chúng mình sẽ biến quả cầu lấp lánh của tình yêu thành những mảnh vỡ thôi anh ạ. 

Em không muốn  sống cuộc sống hôn nhân đầy nghĩa vụ và trách nhiệm. Không một chút tình yêu, không có sự ham muốn thì cuộc sống vợ chồng sẽ ra sao đây? Anh có thể chấp nhận sống bên em như cái bóng lập lờ, còn em thì không thể. Còn đứa trẻ, nó không có lỗi gì cả. Nó cần được lớn lên trong tình yêu thương chân thành của cả hai bố mẹ, chứ không phải thứ tình hờ, thứ tình “cho không”.  Một danh phận cho đứa con là điều rất cần thiết nhưng em tin rằng anh chẳng muốn con anh sinh ra trong một gia đình mà cha mẹ nó chẳng hề yêu thương nhau, chẳng hề muốn có mặt của nó trên đời này. 

Hạnh phúc vốn rất mong manh
Em không muốn thứ hạnh phúc mong manh, dễ vỡ tựa bong bóng xà phòng

Cuộc đời đã cho anh và em gặp nhau, để chúng ta là “người tình một đêm” của nhau, em sẽ luôn trân trọng những phút giây ấy. Hạnh phúc vốn rất mong manh. Nó có thể tan biến đi bất cứ lúc nào. Vậy nên, hãy nghe em, đừng dại dột đánh cược cuộc đời, hạnh phúc của mình vào ván bài tình ái này. Bởi con gái chúng em, dù có yếu đuối, dù có mất cái ngàn vàng cũng không bao giờ cần thứ tình yêu thương hại đâu a. 

Linh Nhi