Đứa con “khùng” đánh bố toác đầu mẻ trán chỉ vì khúc gỗ

30/04/2014 06:19 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Không xin được khúc gỗ quý, đứa con “khùng” đã ra tay với bố đẻ của mình khiến ông này phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Ra tay tàn nhẫn với cả bố đẻ

Sáng ngày 29/4, trên địa bàn huyện Đan Phượng (Hà Nội) xảy ra một vụ đánh người dã man. Nạn nhân là ông Tạ Văn Thắng, ở thị trấn Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Thật đau lòng khi hung thủ lại chính là con đẻ của ông Thắng, tên là Tạ Văn Thưởng (SN 1990).

Theo những người hàng xóm cho biết, vào thời gian trên, mọi người vừa ngủ dậy thì nghe thấy tiếng la hét lớn bên nhà ông Thắng. Mọi người chạy qua, thấy Thưởng đang cầm một thanh gỗ lớn quật mạnh vào người bố mình. Sau nhiều cú đánh chí tử, ông Thắng cố vùng dậy chạy qua hàng xóm kêu cứu.

Hiện trường nơi ông Thắng bị chính đứa con trai của mình đánh đến nguy kịch.

Anh Hà, một người hàng xóm kể: “Lúc tôi đang chuẩn bị đi làm thì thấy anh Thắng chạy đến, tay giữ chặt trên đầu, có nhiều vết máu chảy. Tôi chưa hiểu chuyện gì thì thấy Thưởng, con trai anh Thắng cầm 1 chiếc búa đinh chạy theo sau. Khi anh Thắng chạy vào nhà tôi trốn, tôi lao ra chặn và can ngăn, ôm chặt lấy Thưởng để cho anh Thắng thoát thân. Sau đó, tôi cũng bỏ chạy để Thưởng khỏi tìm đánh”.

Cũng theo anh Hà, khi anh buông Thưởng ra, Thưởng vẫn tiếp tục đi tìm bố để đánh, nhưng rất may lúc này hàng xóm đã đưa ông Thắng đi bệnh viện 198 để cấp cứu.

Đứa con không bình thường?

Khi phóng viên có mặt tại hiện trường, nhiều người hàng xóm tập trung để kể lại câu chuyện. Theo những người dân ở đây, vợ chồng ông Thắng có 3 người con. Hàng ngày ông Thắng làm thợ mộc. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Vân đi làm thợ xây. Thưởng là con trai duy nhất của gia đình, dưới có hai em gái.

Theo lời kể của mẹ ông Thắng thì khi sinh ra cháu Thưởng đã không bình thường, hay ốm đau, bị xuất huyết não. Lớn lên cháu khỏe mạnh nhưng thường xuyên bị bệnh thần kinh, không ít lần bị ngất. Học hết lớp 3 Thưởng nghỉ học ở nhà để giúp bố làm mộc.

“Nhờ mọi người mai mối, Thưởng vừa cưới vợ được hơn 1 tháng. Bình thường Thưởng rất ngoan, nhưng hôm nay chẳng biết thế nào mà xảy ra cơ sự như vậy nữa….”- Bà nội sụt sùi.

Theo lời kể của hàng xóm, nguyên nhân dẫn đến sự việc chỉ vì Thưởng lấy của bố một khúc gỗ quý để đóng ghế. Nhưng do khúc gỗ này của khách mang đến đặt làm hàng nên ông Thắng không cho. Khi không được ông Thắng đồng ý, Thưởng đã nhẫn tâm đánh bố đến mức toác đầu mẻ trán

Anh Tuấn, một người dân cho biết thêm, sau khi đánh bố, Thưởng chạy về nằm cố thủ trong nhà. Nhận được tin báo, gần 20 chiến sỹ công an có mặt tại hiện trường, sau đó dẫn giải Thưởng về trụ sở công an để điều tra, làm rõ.

HOÀNG NGUYÊN