Đưa hình ảnh khẩu trang giấy lên mạng, hiệu trưởng và nhân viên bị phê bình

21/02/2020 09:40 Phan Tuyết
(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục Kỳ Sơn đã ký thông báo phê bình, nhắc nhở hiệu trưởng và nhân viên đã đưa hình ảnh học sinh mang khẩu trang giấy lên mạng.

Ngày 20/2, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn đã ký thông báo phê bình, nhắc nhở hiệu trưởng và nhân viên thiết bị, thư viện Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phà Đánh liên quan đến việc học sinh đeo khẩu trang bằng giấy ở lớp học trong mùa dịch cúm virus Covid-19.

Giáo viên đang hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang an toàn, có em xé giấy thực hành và đeo cho vui (Ảnh Báo người đưa tin)

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phan Văn Thiết, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho biết:

“Việc nhân viên văn thư quay hình ảnh học sinh đeo khẩu trang bằng giấy đưa lên mạng đã làm ảnh hưởng đến uy tín của huyện cũng như của ngành, trái ngược với những gì huyện Kỳ Sơn cùng ngành giáo dục đặc biệt quan tâm, chỉ đạo”.


Học sinh Kỳ Sơn làm khẩu trang giấy chỉ để đeo cho vui thôi

Được biết trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cũng đã vận động nhiều nhà hảo tâm ủng hộ cho học sinh huyện Kỳ Sơn 10 nghìn chiếc khẩu trang.

Sở đã mang khẩu trang, nước rửa tay đến từng trường để phát.

Ngày 7/2, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh về việc một số học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học phổ thông Phà Đánh mang khẩu trang bằng giấy ngồi trong lớp học nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Thầy Nguyễn Quế Trường, Hiệu trưởng nhà trường cho chúng tôi biết: “Học sinh vùng này tuy thiếu khẩu trang do một số gia đình chưa thật sự quan tâm đến các con nhưng thiếu khẩu trang đến mức phải đeo khẩu trang bằng giấy là không có.

Học sinh làm khẩu trang bằng giấy hôm đó để đeo chỉ cho vui nhưng nhân viên nhà trường quay úp lên mạng để nhiều người hiểu nhầm”.

Phan Tuyết