Dùng súng tự chế để bắn chim, 2 người bị thương

24/02/2014 08:06 CÁT DỰ
(GDVN) - Phát hiện tiếng chim kêu trong lùm cây ven đường, ông Bình liền dùng súng để bắn chim. Tuy nhiên đạn không trúng chim lại trúng vào người dân đi gần đó. .

Chiều ngày 23/2, ông La Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Châu Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương và công an huyện đang yêu cầu ông La Văn Bình (Trưởng công an xã Châu Lộc) tường trình cụ thể về vụ việc ông  này dùng súng để bắn chim, làm 2 người bị thương. 

Trước đó, ông Bình và hai công an viên khác được phân công nhiệm vụ đi tuần, bảo vệ an ninh quanh địa bàn xã Châu Lộc. Khi đến đoạn đường đê thuộc làng Châu Tử thì nghe có tiếng chim kêu bên lùm cây ven đường. Thấy vậy, ông Bình vội cầm khẩu súng tự chế (loại súng bắn đạn hoa cải) mang theo bên người chỉa thẳng vào lùm cây để bắn chim.

Tuy nhiên, khi súng phát nổ đã không có chú chim nào dính đạn mà viên đạn lạc bất ngờ trúng vào 2 người dân đang đi gần đó. Tại hiện trường chị La Thị Hải (24 tuổi) bị trúng đạn ở chân và trên đỉnh đầu. Anh Nguyễn Đăng Thi (28 tuổi) bị đạn găm vào gò mũi và phía sau đùi. Cả hai nạn nhân “bất đắc dĩ” đều trú tại xã Châu Lộc.

(Ảnh minh họa)

Cùng thời điểm trên, ông Bình cùng một số người dân địa phương đã đưa nạn nhân vào bệnh viện để chữa trị vết thương.

Cũng sau khi sự việc xảy ra, Bình đã đến gia đình nạn nhân để xin lỗi. Hiện sức khỏe của hai nạn nhân đã bình thường. Toàn bộ mọi chi phí, từ điều trị đến bồi dưỡng do ông Bình chịu trách nhiệm chi trả.

Được biết, khẩu súng trên được ông Bình xin lại của một người bạn từ năm 2002. Đây là loại súng tự chế, bắn đạn ria mà đồng bào dân tộc vùng cao Thanh Hóa thường dùng để săn bắn.

Liên quan đến vụ việc, hai người bị trúng đạn là anh Thi và chị Hải cũng đã làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng không xử lý bằng pháp luật đối với ông Bình, bởi ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Bình đã xin lỗi và chịu mọi trách nhiệm trong điều trị và bồi dưỡng sức khỏe với hai người.

Tuy nhiên, theo ông Dũng – Phó chủ tịch xã Châu Lộc, chính quyền địa phương sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che cho sai phạm của ông Bình: “Những ngày tới, ông Bình chắc chắn sẽ bị xử lý về mặt Đảng sau đó sẽ có hình thức kỉ luật thích đáng”.

CÁT DỰ