Eurocopter bàn giao 6 trực thăng EC145 cho Kazakhstan

28/11/2011 11:37 Xuân Quyết (Defense news)
(GDVN) -Ngày 25/11, Công ty chế tạo máy bay hàng đầu tại châu Âu “Eurocoper” cho biết họ đã bàn giao 6 máy bay  trực thăng cải tiến EC145 cho Kazakhstan.
Hình ảnh máy bay EC145 của Eurocoper

Ngày 25/11, Công ty chế tạo máy bay hàng đầu tại châu Âu “Eurocoper” cho biết họ đã bàn giao 6 máy bay  trực thăng cải tiến EC145 cho Kazakhstan.

Các máy bay này sẽ được cung cấp cho Bộ Quốc phòng, và cơ quan tình huống khẩn cấp của Kazakhstan và sử dụng trong tìm kiếm, cứu nạn và chăm sóc y tế, khả năng hoạt động của nó rất linh hoạt, độ tin cậy cao. EC145 được chứng nhận có thể hoạt động trên những địa hình phức tạp, và cả trong môi trường có nhiệt độ xuống đến -45 độ C.

Tổng cộng Kazakhstan có 45 máy bay trực thăng loại này. Eurocoper cho biết 39 máy bay còn lại sẽ được giao hết trước cuối năm 2016, các máy bay trực thăng liên doanh mới sẽ được lắp ráp và bảo trì tại cơ sở sản xuất tại khu vực sân bay quốc tế Astana.

Cơ sở này sẽ cho phép Eurocoper không chỉ cung cấp máy bay cho khách hàng của mình tại Kazakhstan và Trung Á, mà còn đào tạo phi công cho các đối tác tại đây.

Xuân Quyết (Defense news)