Felix "Cóc tía" bị kiện ra tòa

02/11/2012 09:57 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Vận động viên “cóc tía” người Áo Felix Baumgartner, người vừa phá vỡ kỷ lục rơi tự do từ độ cao 39 km, sẽ phải ra tòa trong tuần tới vì bị tố cáo hành hung người khác.
Tờ RT của Nga ngày 02/10 đưa tin, vận động viên “cóc tía” người Áo Felix Baumgartner, người vừa phá vỡ kỷ lục rơi tự do từ độ cao 39 km, sẽ phải ra tòa trong tuần tới vì bị tố cáo hành hung người khác.

Vận động viên Felix Baumgartner.

Vụ việc xảy ra 2 năm trước đây trong một vụ tắc nghẽn giao thông trên đường cao tốc gần sân vận động ở quê nhà Salzburg của Baumgartner.

Một tay tài xế xe tải người Hy Lạp nổi giận tấn công một tài xế xe khách, đúng lúc vận động viên nhảy dù này có mặt ở đó và ra tay can thiệp bảo vệ tài xế xe khách.

Tay tài xế Hy Lạp đẩy Felix sang một bên và bị đấm một cú vào giữa mặt, đó là lý do ông này đệ đơn ra tòa kiện Felix.

Phiên xét xử sơ thẩm vụ việc này đã được tổ chức vào tháng Tư vừa rồi với kết quả là chánh án yêu cầu Baumgartner bồi thường 1.500 euro cho viên tài xế Hy Lạp này.

Felix Baumgartner thực hiện một cú nhảy mạo hiểm.

Tuy nhiên vận động viên ưa mạo hiểm 43 tuổi này cho rằng mình chưa bao giờ động vào tay tài xế trên và gửi đơn kháng cáo và sẽ được tòa án Salzburg thụ lý xem xét.

Hôm 14/10, Baumgartner đã thực hiện cú nhảy tự do từ độ cao lớn nhất thế giới từ một chiếc khinh khí cầu về trái đất. Anh đã đạt vận tốc rơi tự do khoảng 1.342 km/h và trở thành người đầu tiên phá vỡ bức tường âm thanh mà không sử dụng máy móc.
Bảo Thành (Nguồn: RT)