Gái mại dâm giả nữ sinh gạ khách ở làng đại học

15/11/2011 14:12 Theo Thanh niên

Để tiếp cận sinh viên, nhiều gái mại dâm còn cải trang thành nữ sinh hiền lành, ăn mặc kín đáo ngồi tại trạm xe buýt.

Sinh viên ở Làng đại học, nơi giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương hiện đang đối mặt với nạn gái mại dâm quấy rối dưới nhiều hình thức.

Điểm nóng 621

Ngã ba 621 - nơi giáp ranh giữa phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM) và phường Đông Hòa, TX Dĩ An (tỉnh Bình Dương), cửa ngõ chính dẫn vào khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi có hàng chục ngàn sinh viên đang ở nội trú và ở trọ, trở nên không được bình yên vì nạn mại dâm hoành hành.

Gái mại dâm hoạt động hằng đêm xung quanh khu vực ngã ba 621

Nhiều năm nay, khu vực này tồn tại một “cái chợ” chỉ hoạt động vào ban đêm mà một số người gọi là “chợ tình”. Mỗi tối, lúc trời chạng vạng, ánh đèn đường chưa kịp bật sáng thì đã có 5, 7 cô “đào” phấn son lòe loẹt, ăn mặc hở hang chạy xe lượn lờ hoặc ngồi trà trộn với sinh viên tại trạm xe buýt để mời chào khách.

Xe buýt vừa dừng lại trạm ngã ba 621, tôi xuống xe vác ba lô thả bộ chưa đầy 20m thì có 4 cô “đào” chạy xe máy trờ tới bao vây.

Một cô mặc áo trắng, khoảng hơn 20 tuổi tiến lại gần buông lời ngọt ngào: “Anh yêu, đi chơi với em cho vui”. Tôi hỏi: “Chơi gì vậy em?”. “Thì đi khách sạn đó anh, vui lắm”. “Nhưng anh là sinh viên đang còn đi học”. “Sinh viên thì sao chứ? Ở đây, sinh viên cũng thường đi với tụi em mà”. “Nhưng anh không có nhiều tiền”…

T.N.L (sinh viên năm nhất ĐH KHXH&NV TP.HCM) kể: “Một lần, em đứng đợi bạn tại ngã ba 621, một cô gái ăn mặc hở hang tiến tới mời chào, “đi chơi không anh? Không vui không lấy tiền”. Em sợ quá nên đạp xe chạy thẳng về ký túc xá. Nhưng cô này cũng không buông tha, tiếp tục chạy theo buông lời đường mật: “Đừng ngại, nhiều đứa cũng là sinh viên như anh, nó thường đi chơi với tụi em cơ mà. Anh đi đi, em giảm giá lần đầu để làm quen”.

Thậm chí, để tiếp cận sinh viên, nhiều gái mại dâm còn cải trang thành nữ sinh hiền lành, ăn mặc kín đáo ngồi tại trạm xe buýt, các ngã rẽ vào khu vực ĐH Quốc gia để gạ gẫm.

T. - sinh viên năm thứ 2 (ĐH Bách khoa TP.HCM), kể trong lúc T. đang đợi xe buýt gần cổng ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, thì có một cô gái trẻ ăn mặc gọn gàng, kín đáo như con gái nhà lành ra vẻ ngóng chờ ai đó. Một lát sau, cô gái này tiến lại gần T., bất ngờ mời chào: “Làm một cuốc đi anh, vừa nhanh vừa sướng, nhà nghỉ cũng gần, em lấy giá hữu nghị cho”.

Sống nhờ sinh viên

Quốc lộ 1A, đoạn từ ĐH Nông lâm TP.HCM đến ĐH Kinh tế - Luật (ĐH QG TP.HCM) chưa đầy 300m nhưng có khoảng 5, 6 tiệm hớt tóc “mát mẻ” như: X.H, K.A, B.T, U.T, K.T... Các tiệm này lúc nào cũng có từ 3 - 5 cô gái ăn mặc thiếu trên hở dưới, phấn son lòe loẹt, mắt liếc đưa tình. Ở đây hớt tóc chỉ là hình thức ngụy trang, thậm chí có quán chỉ trưng bày các dụng cụ hớt tóc cho có lệ chứ cái chính là dịch vụ mát xa từ A đến Z.

Chúng tôi quan sát thấy bên trong các tiệm hớt tóc này thường được ngăn bởi một tấm màn vải màu xanh đậm. Bên trong có nhiều phòng kín chờ sẵn để khách “mây mưa”. Sau khi thị sát địa bàn, tôi quyết định vào tiệm hớt tóc X.H.

Thấy tôi vừa đến, một cô gái trẻ ngoài 20 tuổi chạy đến đon đả: “Vào đây đi anh, tụi em sẽ phục vụ anh từ A đến Z”. Tôi giả vờ không hiểu, hỏi lại: “A đến Z là gì vậy em?”. “Thôi anh đừng đùa nữa, anh thật dễ thương và đáng yêu làm sao!”.

Khi tôi yêu cầu được hớt tóc thì cô gái này bảo: “Mấy ngày nay con nhỏ hớt tóc bị bệnh nên không đi làm”. Thấy tôi định quay đi thì cô này than, “anh đã vào đây rồi không hớt tóc thì cũng làm cái gì đi chứ. Sáng giờ tiệm em chưa có khách nào mở hàng hết anh ơi!”. “Vậy thì cạo mặt và ráy tai dùm anh đi”.

Vừa ráy tai cô gái luôn miệng giới thiệu: “Ở đây có nhiều dịch vụ hấp dẫn lắm anh à”. Tôi hỏi: “Dịch vụ gì mà hấp dẫn vậy em?”. Cô ta thẳng thừng: “Làm tình”. “Nhưng anh là sinh viên làm gì có tiền”. “Anh nói sao chứ ở đây tụi em sống nhờ sinh viên. Không ít sinh viên là mối ruột của tụi em. Vì các anh sinh viên được bố mẹ nuôi, còn tụi em thì nhờ các anh ấy”.

Chưa đủ sức răn đe

Trước tình trạng gái mại dâm quấy nhiễu tại Làng đại học, trung tá Nguyễn Văn Hây - Trưởng Công an phường Đông Hòa, TX Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết:

“Hai điểm nóng về hoạt động mại dâm ở khu vực Làng đại học tồn tại lâu nay. Chúng tôi cũng phục kích và bắt nhiều vụ nhưng do chỉ dừng lại mức phạt hành chính nên chưa đủ sức răn đe.

Sắp tới, chúng tôi sẽ tăng cường thêm lực lượng cũng như phối hợp chặt chẽ với các địa phương lân cận để kiểm tra thường xuyên nhằm xử lý triệt để tệ nạn này, đảm bảo môi trường học tập tốt cho sinh viên”.

Theo Thanh niên