"Gái mại dâm ngày càng trẻ hóa một phần vì mức thu nhập quá "khủng""

19/08/2012 06:52 Độc giả Hoàng Văn Thuận
(GDVN) - "Thực tế theo dõi những số liệu được đưa ra trong thời gian vừa qua và phản ánh của báo chí có thể thấy rõ ràng những cô gái mại dâm ở nước ta đang ngày càng trẻ hóa và "thu nhập" hàng tháng của họ thì luôn ở mức cao ngất ngưởng...", độc giả Hoàng Văn Thuận bày tỏ.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những bài viết gây xôn xao cư dân mạng của một blogger về thực trạng mại dâm ở "thiên đường mại dâm giá rẻ" Quất Lâm, Nam Định, tòa soạn đã nhận được rất nhiều phản đối, ý kiến từ phía bạn đọc.

Trong những ý kiến đó, độc giả Hoàng Văn Thuận đã có những chia sẻ về thực tế độ tuổi gái mại dâm đang trẻ hóa, có thể nguyên nhân do thu nhập của các cô này thì ngày càng khủng... Mời bạn đọc cùng theo dõi:

Gái mại dâm ngày càng trẻ hóa.


Câu chuyện xung quanh thực trạng tệ nạn mại dâm ở nhiều địa phương, khu vực nước ta không còn là chuyện quá mới mẻ khi mà báo chí và dư luận xã hội đã lên tiếng rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Gái mại dâm đang ngày càng trẻ hóa (Ảnh: Internet).


Từ theo dõi số liệu được các cơ quan chức năng công bố, cũng như từ phản ánh của báo chí, tôi thấy một thực tế cần phải nêu lên mức báo động rằng, nếu trước đây chỉ có các cô gái không công ăn, việc làm mới sống bằng mại dâm thì giờ đây, "nghề" này đang hấp dẫn cả những cô sinh viên đang ngồi trên giảng đường đại học hay các học sinh ngồi trên ghế nhà trường và ngay cả những người mẫu, diễn viên có tiếng tăm cũng coi bán dâm như một "nghề" nhằm tăng thêm thu nhập...

Nhiều vụ việc trong thời gian qua cũng đã cho thấy rõ điều đó, không ít cô gái trẻ say mê chát chít dẫn đến “kẹt nét” và bị các đối tượng xấu khống chế, cưỡng ép đưa đi bán dâm. 

Các cô gái bị lợi dụng này thường chưa qua độ tuổi vị thành niên. Do ham chơi, đua đòi, đã biến các em thành mồi ngon cho bọn tội phạm. Thường vì không có tiền trả internet nên đã lên mạng “cầu cứu” người cứu nét và trả lại bằng việc đi chơi với “mạnh thường quân”. Lợi dụng tình hình này, một số đối tượng liền đến “cứu nét”, và sau đó bán các em này vào động mại dâm.

Mặt khác, nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ gửi tiền chu cấp không đủ để chi tiêu; lại đua đòi, thích ăn chơi, xa gia đình thiếu sự quản lý cũng dễ dàng bị dụ dỗ, lôi kéo hoặc ép buộc làm gái bán dâm...

Hay như chính Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh về thực trạng mại dâm ở Hà Nội, với bản danh sách lên tới 1.800 gái gọi trong đó, đa phần là sinh viên ở độ tuổi 9x của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. 

Mới đây, trong các phản ánh về thực trạng mại dâm ở Bãi Cháy, Hạ Long, Sầm Sơn, Đồ Sơn và  Quất Lâm... thì cũng có thể thấy rõ đa phần các cô gái "hành nghề" ở đây đều có độ tuổi rất trẻ 8x, đến 9x...

Trong khảo sát “Đặc điểm di biến động của người hoạt động mại dâm nhìn từ góc độ giới tại 3 thành phố Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM", do Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Viện Gia đình và Giới thực hiện, công bố hồi tháng 3/2012

Khảo sát này thực hiện trên  388 đối tượng hành nghề mại dâm (189 nam và 199 nữ). Theo khảo sát, tuổi bắt đầu hoạt động mại dâm đối với 3/4 số được phỏng vấn là từ 25 trở xuống, 18% bắt đầu ở độ tuổi 16-18 và khoảng 4% từ 15 tuổi trở xuống.

Thực tế này đã là tiếng chuông báo động khẩn thiết về thực trạng độ tuổi mại dâm đang ngày càng trẻ hóa và sự tham gia bán dâm của đa dạng các đối tượng.

Thu nhập quá "khủng"

Bên cạnh việc độ tuổi gái mại dâm ngày càng trẻ hóa thì cũng có một thực tế cần phải nhấn mạnh, đó là thu nhập của gái mại dâm ngày càng "khủng".


Hai gái mại dâm là sinh viên đang bị cơ quan công an lấy lời khai (Ảnh: An ninh thủ đô).


Nếu theo tính toán sơ bộ, mỗi lần gái mại dâm phục vụ khách ở "thiên đường mại dâm giá rẻ" Quất Lâm là 130.000 đồng, trong đó trừ mọi thứ đi nhận được khoảng 40.000 - 50.000 đồng. Nhưng trung bình mỗi ngày, các cô này phục vụ khách từ 25 - 30 lần gọi là "tàu nhanh", còn chưa kể đi qua đêm từ 400.000 - 500.000 đồng. lần và tiền bo thêm của khách.

Nhẩm tính sơ bộ, mỗi ngày thu nhập của các cô này cũng lên tới cả triệu đồng, tính sơ một tháng 30 ngày, con số này lên tới hàng vài chục triệu đồng.

Đây mới là ở "thiên đường mại dâm giá rẻ" còn ở những nơi khác như Bãi Cháy, Đồ Sơn và ngay ở Hà Nội, giá mỗi lần như thế cao hơn nhiều thì chắc chắn thu nhập của các cô cũng cao hơn nhiều lần như vậy.

Trong thời gian qua, chúng ta cũng thấy, nhiều vụ mại dâm, "gái gọi cao cấp" bị phanh phui liên quan đến những người mẫu, hoa hậu, ca sĩ có tiếng như Mỹ Xuân, Hồng Hà... thì mức "thù lao" lên tới cả ngàn USD.

Đem so khoản thu nhập này với việc làm các ngành, nghề khác mà các cô gái này có thể làm và thu nhập chung của xã hội thì quả thực rất chua xót khi phải nói rằng, nó cao gấp cả chục lần, thậm chí là cả trăm lần...

Cũng theo thống kê ở trên cũng cho thấy, một tháng mỗi người hành nghề mại dâm làm việc khoảng 19 ngày, thu nhập trung bình 8,6 triệu đồng (nữ là 10,6 triệu và nam là 6,55 triệu), trong đó  5% có thu nhập từ 20 triệu trở lên, chưa kể các khoản thu nhập phụ khác.

Khoản thu nhập trung bình của người hành nghề mại dâm cao gấp 2,5 so thu nhập trung bình của nhóm 20% người có thu nhập cao ở nước ta...

Đây cũng chính là lý do mà chính các cơ quan chức năng cũng phải thừa nhận rằng, do "thù lao" quá cao trong một lần bán dâm nên không ít người dễ dàng nhận lời.

Thực tế, như những gì tôi đã nói ở trên, thì chúng ta có thể thấy rõ ràng, những cô gái "hành nghề" mại dâm ở nước ta đang càng ngày càng trẻ hóa, trong khi thu nhập phải nói rằng, so với mức thu nhập chung của xã hội thì nó cao hơn gấp nhiều lần...

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Độc giả Hoàng Văn Thuận