Gái "nạ dòng" không có quyền được yêu trai tân sao?

30/08/2011 06:25
Tôi phải làm gì khi người yêu muốn chia tay vì bị gia đình phản đối?

Tôi gặp anh khi chúng tôi cùng học với nhau trong lớp học tại chức. Ban đầu nói thật, tôi chỉ coi anh là  một người bạn bình thường. Nhưng chính sự chân thành và tình cảm sâu đậm của anh dành cho đã khiến tôi cảm động.

Nhưng khi anh nói yêu tôi, dù khá hạnh phúc nhưng tôi vẫn không dám nhận lời và đắn đo khi anh ngỏ lời vì tôi rất lo rằng nếu tôi đồng ý thì rào cản lớn nhất của chúng tôi sẽ là gia đình anh.

Nguyên nhân là do bản thân tôi đã từng có một đời chồng và đang nuôi con nhỏ, còn anh lại là một trai tân. Tôi cũng đã nói với anh điều này ngay từ đầu gặp gỡ. Tôi cũng đã nói với anh rất nhiều lần rằng tôi rất sợ nếu gia đình anh biết chuyện tình yêu của chúng tôi thì mọi người sẽ không bao giờ chấp nhận được, nhất là mẹ anh đã lớn tuổi. Bố anh thì đã mất, tôi sợ khi bà biết được điều đó bà sẽ sốc.

Chẳng lẽ gái "nạ dòng" thì cứ không có quyền được yêu và hạnh phúc với trai tân sao?

 Nhưng trước những lời anh an ủi, động viên nên đã làm tôi yên tâm phần nào nhưng trong lòng tôi nói thực không lúc nào không cảm thấy lo lắng. Chúng tôi đã bàn với nhau là sẽ làm công tác tư tưởng cho mọi người trong gia đình anh rồi từ từ rồi mới nói và công khai chuyện này vào một thời điểm hợp lý. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Trong một lần chúng tôi giận nhau, anh đã uống rượu say và đã tâm sự hết về mối quan hệ của chúng tôi với bạn anh. Và trong 1 lần về quê thì chính người bạn đó của anh đã nói cho gia đình anh biết. Rồi điều gì đến đã đến. Đúng như dự đoán của chúng tôi từ trước. gia đình anh phản đối quyết liệt, mẹ anh đã khóc rất nhiều và đã đổ bệnh. Thậm chí mọi người còn bắt anh phải nghỉ học vì sợ nếu còn học thì anh sẽ không quên được tôi.

Bản thân anh đã suy nghĩ rất nhiều. Anh đã rất đau khổ khi phải nói với tôi rằng chúng tôi phải chia tay nhau vì gia đình anh không bao giờ chấp nhận cho anh yêu tôi. Anh mặc dù rất muốn đến với tôi, nhưng chắc chắn anh không thể làm khác được vì sức khỏe của mẹ anh.

Tôi cũng đã cố gắng động viên an ủi anh rằng chúng tôi sẽ cố gắng thuyết phục gia đình anh bằng tình cảm chân thành của mình. Nhưng tôi biết làm vậy là rất khó với anh, bởi vì chắc chắn bên tình bên hiếu có lẽ anh sẽ phải chọn một.

Giờ đây dường như anh đã buông xuôi rồi, tôi không biết mình phải làm gì, phải động viên anh thế nào để chúng tôi không mất nhau vì chúng tôi còn rất yêu nhau, cả anh và tôi đều không muốn mất nhau. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên, tôi phải làm gì bây giờ? Chẳng lẽ gái "nạ dòng" thì cứ không có quyền được yêu và hạnh phúc với trai tân sao?

 Theo Afamily