Gần 100 người dân và giáo viên mang xô múc nước chữa cháy

21/01/2014 11:05 Anh Thơ
(GDVN) - Phát hiện cháy tại phòng y tế Trường THCS Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An), bảo vệ đánh trống báo động, gần 100 người dân và giáo viên mang xô múc nước cứu hỏa...

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19h đêm ngày 20/1 tại phòng y tế ở dãy nhà cấp 4 trong khuôn viên trường THCS xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) khiến nhiều tài sản và giấy tờ bị thiêu rụi. 

Khi phát hiện ra vụ cháy, Bảo vệ Trần Văn Hợi đánh ba hồi trống báo động, rồi gọi cho các thầy cô giáo và phụ huynh đến cứu chữa.

Ảnh minh họa

Nhận được tin, người dân trong làng đổ xô tới dập lửa. Do trường chỉ có một giếng nước nên nhiều người phải mang xô chậu chạy qua các nhà cạnh đó múc nước bê tới chữa cháy. Hơn một giờ sau, đám cháy mới được dập tắt.

Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam vừa có cuộc trao đổi nhanh với Ông Đào Quang Hoàn, Hiệu trưởng Trường THCS Mã Thành. Ông Hoàn cho biết: Tôi đang ở nhà thì nhận được tin cháy. Chạy tới trường, tôi thấy lửa ngùn ngụt phát ra từ phòng y tế. Trường ít nước, lại không có xe cứu hỏa nên việc cứu chữa gặp nhiều khó khăn. Lúc đó ước chừng có tới 100 người dân và thầy cô giáo cùng tham gia dập lửa. Tôi cũng bấm đèn pin mang chậu chạy đi múc nước tiếp cứu. Nhiều người chạy qua các bể nước mưa của nhà dân và ao để lấy nước"

Cũng theo ông Hoàn, vụ cháy làm thuốc men, tài liệu, máy chiếu, máy vi tính, bàn ghế... trong phòng y tế bị thiêu rụi. Phòng kế toán bên cạnh bi xém mái nhà. 

Nguyên nhân ban đầu được cho là chập điện. Công an huyện phối hợp với công an xã bảo vệ hiện trường để tiếp tục điều tra. 

Anh Thơ