Gặp người phụ nữ gây "sốc", đeo cả chục cây vàng trên người

06/03/2014 07:17 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Người ta thường gọi chị T với biệt danh “T đại gia”, bởi người phụ nữ này đeo rất nhiều vàng trên người.

Hình ảnh người phụ nữ bán hàng tạp hóa tại khu vực đền Sòng (Phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đeo đầy vàng trên người nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook. Chuyện thật như đùa khiến nhiều người tò mò không rõ thực hư số vàng người phụ nữ này đeo là thật hay giả, tại sao người phụ nữ này lại có sở thích nguy hiểm" như thế.

Hình ảnh người phụ nữ "dát" đầy vàng nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội

Có mặt tại khu vực đền Sòng, khi hỏi thăm người phụ nữ đeo đầy vàng trên người, không ai là không biết đến chị T. Nhiều người buôn bán xung quanh thường gọi chị với biệt danh “T đại gia” hay “T vàng”.

Nhiều khách thăm quan Đền Sòng (Phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cũng tỏ ra “choáng” khi gặp người phụ nữ trạc khoảng 40 tuổi, bán hàng tạp hóa đeo đầy vàng trên người này. Tuy nhiên, đối với người dân sống quanh khu vực này, việc chị T đeo trên người số vàng "khổng lồ" là chuyện thường như cơm bữa.

Số lượng vàng được chị T dùng làm trang sức đeo trên người ước tính đến cả trăm cây vàng

Quán tạp hóa của chị T được dựng ngay cạnh đền Sòng. Chị T vẫn hết sức bình thản ngồi bán hàng tại gian chính mặc cho những đôi mắt tò mò, những lời bàn tán, của hàng trăm du khách hướng về chị và số vàng mà chị đeo trên người. 

Trước những câu hỏi tò mò của khách hàng về người phụ nữ có sở thích “lạ” này, chị T nhất quyết từ chối trả lời. Tuy nhiên khi xin cùng chị chụp ảnh kỷ niệm thì người phụ nữ sẵn sàng đồng ý.

Vàng được chị T đeo đặc kín các ngón tay và cổ tay

Theo quan sát trực diện, thì số vàng đeo trên người chị T là vàng thật 100%. Hầu khắp trên cơ thể người phụ nữ này (cổ, tai, cổ tay, ngón tay, cổ chân, ngón chân…) đều được “dát” vàng đặc kín. Các đồ trang sức làm bằng vàng chủ yếu là các loại lắc vàng, nhẫn vàng các loại, thậm chí có cả một chiếc dây xích lớn bằng vàng quấn nhiều vòng quanh cổ.

Nhiều người suy đoán, số vàng trên người chị ước tính từ vài chục cây, cũng có người nói số vàng đó lên tới cả trăm cây. Làm phép tính đơn giản dễ dàng nhận thấy, số trang sức mà chị T mang trên người trị giá cũng đến vài tỷ đồng.

Nhiều người phán đoán, việc chị T đeo nhiều vàng như vậy là để khoe của, có người lại cho là chống tà, bảo vệ sức khỏe…


Chị L.T.P, một chủ gian hàng cạnh đền cho biết, chị T đã đeo vàng được vài năm nay. Sở thích “lạ” khiến nhiều khách hàng tò mò nên các gian hàng của chị cũng phần nào đông khách hơn so với các cửa hàng khác.

Duy nhất chỉ có một điều mà ngay cả đến những bạn hàng được cho là thân thiết của chị cũng chẳng ai biết được lí do vì sao chị T lại đeo nhiều vàng trên người như vậy(?!). Nhiều người phán đoán, việc chị T đeo nhiều vàng như vậy là để khoe của, có người lại cho là chống tà, bảo vệ sức khỏe…

Dù đeo trên người số vàng lớn nhưng đã nhiều năm trôi quan, chị T vẫn chưa gặp vướng mắc gì về số vàng mà chị đang đeo: “Khách đến đền chủ yếu là những người thành tâm, cầu lộc, cầu tài, nên chuyện cướp bóc, trộm cắp hầu như không xảy ra”, chị P cho biết thêm. 

Theo tìm hiểu, chị T hành nghề bán nước và bán hàng trước cổng đền từ khi còn bé đến nay. Trong quá trình kinh doanh buôn bán, số tiền lời kiếm được chị lại gom góp tiền lại, để dành, sau đó đem đi mua vàng và đeo hết lên người. Tuy đã trạc tuổi 40 nhưng người phụ nữ này vẫn chưa lập gia đình.

QUỐC TOẢN