Gia đình ông Vươn đề nghị giảm mức kỷ luật cho nguyên PCT Tiên Lãng

11/03/2012 12:14 Theo Anh Thế - Quốc Đô/Dân Trí
Gia đình ông Đoàn Văn Vươn vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xin giảm mức kỷ luật cho ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng vì cho rằng mức kỷ luật vừa qua với ông Khanh là quá nặng.

Trao đổi với PV , bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) cho biết, bà Thương cùng bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) đã đại diện gia đình gửi đơn đến các cơ quan chức năng cấp trung ương và TP Hải Phòng đề nghị xem xét, giảm mức kỷ luật với ông Nguyễn Văn Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm.


Bà Thương cho biết thêm, sở dĩ gia đình bà có đơn kiến nghị như vậy bởi thời điểm trước khi xảy ra vụ cưỡng chế, ông Nguyễn Văn Khanh là một trong số ít người phản đối quyết định cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng dẫn đến nhiều bất đồng với một số lãnh đạo huyện Tiên Lãng.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ cưỡng chế đầm tôm, ông Nguyễn Văn Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã phải chịu mức kỷ luật cách chức Phó Chủ tịch, huyện ủy viên huyện Tiên Lãng. Cho rằng mức kỷ luật với ông Nguyễn Văn Khanh như vậy là quá nặng, gia đình bà Thương đã làm đơn kiến nghị xin giảm mức kỷ luật cho ông Khanh.

Gia đình ông Vươn xin giảm mức kỷ luật cho ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó chủ tịch Tiên Lãng.

Trước đó, ông Lương Văn Trong - Phó chủ tịch Liên chi hội thủy sản nước nợ huyện Tiên Lãng đã thay mặt Liên chi hội có ý kiến về mức kỷ luật với ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng vì cho rằng ông Khanh đã  liên tiếp phản đối việc cưỡng chế đất. Theo ông Trong, việc UBND huyện Tiên Lãng buộc ông Khanh làm Trưởng đoàn cưỡng chế là có vấn đề, cần xem xét.


Cùng sự việc, Liên chi hội NTTS nước lợ huyện Tiên Lãng cũng đã có lời kêu gọi gửi đến các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước dành một chút tấm lòng vàng giúp gia đình ông Đoàn Văn Vươn vượt qua thời điểm khó khăn này.

Văn bản của Liên chi hội NTTS nước lợ huyện Tiên Lãng do Phó chủ tịch Lương Văn Trong ký đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật TP Hải Phòng nhanh chóng ban hành quyết định điều tra khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo điều 174 BLHS sau khi có kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn.


Ngay khi nhận thông báo của UBND TP Hải Phòng về việc dừng thu hồi đất nuôi trồng thủy sản, ông Lương Văn Trong - Phó Chủ tịch Liên chi hội NTTS nước lợ huyện Tiên Lãng vừa gửi đơn lên Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền đề nghị ông Điền chỉ đạo cơ quan chức năng xây dựng phương án kiểm đếm thực hiện việc bồi thường cho toàn thể hội viên của liên chi hội NTTS nước lợ huyện Tiên Lãng và những người dân nuôi trồng thủy sản bị UBND huyện Tiên Lãng thu hồi đất trái pháp luật.


Khu đầm gia đình ông Đoàn Văn Vươn tan hoang sau vụ cưỡng chế.

Liên chi hội NTTS cũng đề nghị xem xét xử lý, khai trừ Đảng, bãi bỏ chức danh và truy tố theo luật hình sự  với các ông Lê Văn Hiền - Nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Phạm Xuân Hoa - Trưởng phòng TNMT, ông Vũ Văn Hè - Trưởng phòng Tư pháp, ông Ngô Ngọc Khánh - Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng.


Với trường hợp ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên PCT UBND huyện Tiên Lãng, liên chi hội đề nghị UBND TP Hải Phòng xem xét giảm nhẹ hình phạt bởi liên chi hội cho rằng ông Khanh chỉ làm theo chỉ đạo của UBND huyện.


Riêng với 2 ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, Liên chi hội NTTS đề nghị UBND huyện Tiên Lãng đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐND với ông Hoan, vì Đảng bộ, chính quyền UBND huyện Tiên Lãng chưa đình chỉ chức vụ này.

Ngoài ra Liên chi hội NTTS cũng gửi đề nghị đến TW MTTQ Việt Nam để MTTQ Việt Nam đứng ra chủ trì thành lập, xây dựng quỹ phòng chống tham nhũng và quỹ hỗ trợ những gia đình khó khăn về vật chất như gia đình ông Đoàn Văn Vươn cũng như nhiều hộ gia đình khác cùng hoàn cảnh dám nói lên tiếng nói lương tâm, đạo đức và công lý.


Điểm nóng:
Trước khi thành đại gia, bà Diệu Hiền từng làm những gì?

Thai phụ vỡ bụng, sẩy thai dưới bánh xe ben

Tăng viện phí: BV lo bị... bùng tiền Vợ đến viện sinh con, chồng suýt chết vì bị trộm chó bắn gục

Hài cốt cô dâu bị chồng Hàn sát hại đã về đến quê

Gần 100 cảnh sát PCCC và quân đội dập lửa tại chân cầu Vĩnh Tuy
Nghệ An: Hai anh em ruột bị xe tải cán thương vong khi băng qua ngã tư  "Cô dâu bị hủy hôn" sẽ đi học trở lại
Theo Anh Thế - Quốc Đô/Dân Trí