Giải mã những chuyện kinh dị tại “biệt thự ma ám” ở Hải Phòng

01/10/2012 12:30 Thùy Dương
(GDVN) - Một ngôi biệt thự to đẹp vào dạng nhất nhì trong làng nhưng cỏ dại mọc um tùm ngoài sân, trong nhà thì lúc nào cũng lạnh lẽo “cửa đóng then cài” không có người ở và chiếc bóng điện bên ngoài cửa sổ lúc nào cũng sáng trưng. Rồi những câu chuyện ma quỷ rùng rợn ở ngôi nhà này được mọi người kể cho nhau nghe, khiến những người đi qua khu vực này không khỏi lạnh người, sởn gai ốc.
Chuyện rợn người ở ngôi nhà ma ám

Theo chân chàng thanh niên tên Thủy về xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng chúng tôi được anh này chỉ cho “ngôi nhà ma ám” nổi tiếng trong vùng. Một ngôi biệt thự to đẹp, được xây dựng theo phong cách hiện đại và nằm ở ngoài mặt đường.

Theo như lời anh thì ngôi nhà này được xây dựng cách đây đã nhiều năm nhưng không có ai dám ở vì ngôi nhà…có ma. Buổi tối, người dân trong vùng đi qua đây đều thấy có những đốm sáng lập lòe phát ra từ trong ngôi nhà. Ngay chính bản thân người kể chuyện cũng đã từng nhìn thấy có rất nhiều đốm sáng lập lòe xung quanh ngôi nhà, nhất là những đêm tháng mười, những đốm này nhiều lên và tỏa ra thứ ánh sáng kì ảo, ma quái.

Ngôi nhà bao năm qua chịu lời đồn vô căn cứ

Không chỉ có thế, vào những đêm trăng sáng, người ta còn thấy có rất nhiều bóng người đi lại trong ngôi nhà. Lúc thì xì xào bàn tán, cười nói khúc khích, lúc lại có tiếng khóc than rên rỉ, nỉ non. Những đốm sáng lập lòe, những âm thanh ma quái pha trộn lẫn nhau khiến những người yếu bóng vía chẳng dám lại gần ngôi nhà, hoặc có việc bắt buộc phải đi qua thì cũng cắm mặt mà đi cho thật nhanh.

Cũng theo như lời chàng thanh niên tên Thủy này thì ngôi nhà nằm trên mảnh đất của ma và là nơi tụ họp của những linh hồn oan khuất cô đơn, đêm đêm tìm về bầu bạn trò chuyện cùng nhau nên mới tạo ra những hiện tượng lạ như vậy.

Trong vai người đi tìm mua nhà, chúng tôi hỏi chuyện những người dân trong làng thì bị họ phản ứng ngay:  “Cô tìm hiểu kĩ chưa, ngôi nhà ấy kinh lắm, có ma đấy…” cùng rất nhiều những lời can ngăn.

Có một câu chuyện mà người ta truyền tai nhau lan đến cả những xã khác trong huyện Kiến Thụy, đó là sau khi người chủ của mảnh đất xây xong căn nhà thì gia đình họ dọn về ở.  Đêm nào người chủ nhà cũng nghe thấy những tiếng nỉ non khóc lóc. Quá sợ hãi, người chủ nhà dọn ngay đồ đi nơi khác ở và lên giá bán căn nhà. Cũng đã có nhiều người hỏi mua căn nhà nhưng sau khi tìm hiểu thì họ đều một đi không trở lại.

Nhiều thanh niên trong làng còn thách nhau nếu ai dám ngủ trong “ngôi nhà ma ám” một đêm sẽ được một số tiền lớn. Vì muốn có tiền nên một người đàn ông “bạo vía” đã nhận lời thách thức trên. Ông ta đến nói khéo với người chủ nhà rằng muốn giúp ông bác bỏ tin đồn nhà có ma để dễ bề rao bán, người chủ nghe lọt tai liền cho người đàn ông kia ngủ lại một đêm.

Sau khi tắt đèn nằm một lúc thì người đàn ông kia nghe thấy tiếng nước chảy róc rách trong nhà tắm, ông bật điện vào kiểm tra thì không thấy gì. Nhưng cứ tắt điện nằm xuống ông lại nghe thấy tiếng nước chảy. Cố nhắm mắt vào ngủ, ông thấy đầu mình như có ai đó nâng lên, hạ xuống. Quá kinh hoàng, người đàn ông đó bỏ chạy thục mạng khỏi ngôi nhà trong đêm tối.

Cứ thế câu chuyện được lan ra hết người này đến người khác, qua năm này sang năm khác, ở mỗi nơi nó lại được thêm thắt cho li kì, hấp dẫn. Bây giờ, mỗi khi nhắc đến “ngôi nhà ma ám” ở xã Du Lễ, người dân trong huyện lại không khỏi rùng mình.

Giải mã những bí ẩn

Để xác minh sự thật về những thông tin xung quanh “ngôi nhà ma ám” chúng tôi tìm gặp ông Phạm Văn Tuyến (SN 1965), chủ nhân của ngôi nhà lắm điều tiếng kia. Ông Tuyến cho biết, gia đình ông có hai ngôi nhà, một ngôi nhà cũ ở trong làng, hiện tại gia đình ông đang sinh sống và một nhà mới ở bên ngoài mặt đường (ngôi nhà ma ám). Miếng đất cất ngôi nhà mới được ông Tuyến mua từ năm 2003, đến năm 2006 ông xây một ngôi biệt thự trên mảnh đất này. Do làm nghề mổ lợn nên cả gia đình ông sống ở ngôi nhà cũ trong làng để làm việc cho thuận tiện, còn ngôi biệt thự mới ngoài mặt đường thì thỉnh thoảng tối ông mới về ngủ.

Chiếc bóng điện ngoài cửa sổ lúc nào cũng sáng.

Khi được hỏi tại sao có một ngôi biệt thự to đẹp vào dạng nhất nhì trong làng và được nằm ở một vị trí đắc địa như thế mà gia đình lại không ở và để cỏ mọc um tùm ngoài sân, ông Tuyến lý giải: “Buổi sáng sau khi giết lợn xong, vợ chồng tôi mang thịt lên thành phố bán, đến tận tối muộn mới về. Nhà thì neo người, hai con đều còn nhỏ nên vợ chồng tôi không có thời gian dọn dẹp ngôi biệt thự, thành ra cỏ mọc um tùm, thỉnh thoảng buổi tối tôi mới rảnh để ghé qua”.

Ông Tuyến cũng cho biết thêm, trước đây có rất nhiều người đến hỏi mua nhà nhưng rồi đều một đi không trở lại. Ông cũng nghe rất nhiều những lời đồn đại ma quái về ngôi biệt thự của gia đình mình và khẳng định đó không phải là sự thật. Còn chiếc bóng điện ngoài cửa sổ cũng được chủ nhà giải thích rằng do ít có thời gian về dọn dẹp ngôi biệt thự nên ông để điện sáng cả ngày cho ấm cúng chứ không phải như những lời đồn đại, bật điện sáng cả ngày vì sợ không khí hắc ám trong “ngôi biệt thự ma”.

Theo người hàng xóm sống đối diện “ngôi nhà ma ám” cho biết: “Dân trong vùng đồn đại chuyện về ngôi nhà ghê lắm, tôi nghe xong còn thấy sợ. Nhưng sống ở đây bao nhiêu năm rồi, tôi chưa bao giờ nhìn thấy ma quái gì trong ngôi nhà. Những đốm sáng quanh ngôi nhà vào những đêm tháng mười thì chắc là do đom đóm vì ở đây gần cánh đồng nên đom đóm đậu quanh nhà là chuyện bình thường.

Thần hồn nát thần tính nên người ta thêu dệt thành chuyện ma mồ, quỷ quái. Chỉ tội cho gia đình chủ nhà, nghe người ta đồn đại linh tinh nhiều về ngôi nhà của mình mà không khỏi phiền lòng, nhức óc, ở chẳng đành mà bán cũng chẳng xong”.
Thùy Dương