Giám đốc Công an Hà Nội 'trảm tướng' ngay tại hội nghị

16/01/2014 14:04 Theo Tiền Phong
(GDVN) - Tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu Trưởng CA quận Ba Đình, Hà Nội điều chuyển ông Đinh Bá Pha, Phó Công an phường Giảng Võ ngay trong tuần này sau vụ ATM bị phá.

Trước “lỗi” nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, xử lý thông tin tố giác tội phạm trong vụ ATM của Maritime Bank bị kẻ gian cậy phá xảy ra 10/1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển ông Đinh Bá Pha, Phó Công an phường Giảng Võ về Đội Thi hành án.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung

Tại Hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, diễn ra sáng 16/1, Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng CSHS (PC45) Công an Hà Nội báo cáo về thủ đoạn phạm tội mới, trong đó có vụ trộm, dùng dây cáp và xe ô tô liều lĩnh, kéo đổ máy ATM của ngân hàng Maritime Bank để trộm tiền trong két xảy ra vào rạng sáng 10/1, tại số 187 Giảng Võ, quận Ba Đình. 

Theo lãnh đạo Phòng CSHS, mặc dù đây thủ đoạn phạm tội mới, nhưng trong buổi đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến Công an phường Giảng Võ để báo cáo, tuy nhiên, phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.

Trước thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha, Phó trưởng Công an phường Giảng Võ báo cáo cụ thể tại sao tiếp nhận sự việc, nhận đơn trình báo của nhân dân nhưng không báo cáo để phối hợp. 

Trả lời Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ông Đinh Bá Pha giải thích do trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá và yêu cầu người dân đó ngồi lại phường viết báo cáo sự việc... 

Ngay lập tức, Giám đốc Công an Hà Nội đặt câu hỏi: “Tại sao các đồng chí không chở người dân đó ra chỉ tận nơi hiện trường vụ án?”. Trước lý do đưa ra không thuyết phục của ông Pha, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển công tác với ông Pha ngay trong tuần này. 

“Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà để lỗi nghiệp vụ cơ bản như này thì không không xứng đáng làm Phó công an phường” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Theo Tiền Phong