Giám đốc Sở Giáo dục Hải Phòng kêu gọi thầy cô chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

24/03/2020 06:42 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 23/3, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có thư gửi, kêu gọi toàn ngành giáo dục thành phố chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thư gửi, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã hoan nghênh các cán bộ, giáo viên, nhân viên, toàn thể các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đã nỗ lực, cố gắng trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt thời gian qua.

Cụ thể, các đơn vị giáo dục đã làm tốt công tác khử khuẩn, vệ sinh trường học; các bậc phụ huynh đã phối hợp với nhà trường, các thầy, cô giáo trong việc quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học.

Các nhà trường đã tố chức tốt việc ôn tập kiến thức bằng hình thức học trực tuyến, học trên truyền hình và nhiều hình thức khác.

Ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng gửi thư kêu gọi toàn ngành chung tay đẩy lùi dịch bênh Covid-19 (Ảnh: CTV)

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, ông Tiến đề nghị các cơ sở giáo dục, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên tiếp tục thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, hạn chế thấp nhất việc di chuyển trong thành phố và trên cả nước; chỉ di chuyển khi thật cần thiết và phải báo cáo với chính quyền, cơ sở y tế địa phương.

Đặc biệt, phải chủ động và có biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi tiếp xúc với bạn bè, đồng nghiệp, người thân ở các tỉnh, thành phố có dịch bệnh khi trở về Hải Phòng.

Không tham gia tụ tập ở các nơi đông người, không liên hoan, ăn uống tại các nhà hàng, quán giải khát, hạn chế tối đa việc tham dự các đám hiếu, hỉ;

Tăng cường dinh dưỡng, luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe với tinh thần mỗi cán bộ, nhà giáo, phụ huynh, học sinh, sinh viên là một chiến sĩ kiên cường trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, biết tự bảo vệ mình và cộng đồng.

Thư kêu gọi toàn ngành đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: LT)

Mỗi học sinh, sinh viên ngoài việc bản thân thực hiện phòng, chống dịch phải là một tuyên truyền viên về công tác phòng, chống dịch với mục tiêu “mình vì mọi người, mọi người vì mình”, chung sức, chung lòng để ngăn chặn đại dịch.

Trong thời gian đại dịch bùng phát, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng kêu gọi các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với nhà trường, các thầy cô giáo trong việc quản lý, chăm sóc học sinh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố và cả nước, nhằm đem lại hạnh phúc cho gia đình và cộng đồng.

“Tôi khẩn thiết kêu gọi lãnh đạo các cơ sở giáo dục, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên trong toàn ngành phấn đấu vì mục tiêu không để học sinh, sinh viên, thầy giáo, cô giáo, gia đình nào bị nhiễm bệnh, góp phần vào chiến thắng đại dịch Covid-19”, ông Lê Quốc Tiến nói.

LÃ TIẾN