Giám đốc tình báo đối ngoại Nga đối thoại với Kim Jong-Il

18/05/2011 06:52
(GDVN) – Giám đốc tình báo đối ngoại Nga Mikhail Fradkov đã thay mặt phái đoàn Nga tặng quà ngoại giao cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il.

(GDVN) – Thông tấn xã nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 18/5 đưa tin, một phái đoàn ngoại giao Nga do giám đốc cơ quan tình báo đối ngoại Liên bang Nga dẫn đầu đã có các cuộc đối thoại, đàm phán với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il.
 

Giám đốc tình báo đối ngoại Nga Mikhail Fradkov
Giám đốc tình báo đối ngoại Nga Mikhail Fradkov
 

Theo KCNA, các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Kim Jong-il đã được tiến hành vào ngày hôm qua 17/5 tại thủ đô Bình Nhưỡng. Các cuộc đối thoại đã kết thúc khi Bình Nhưỡng tổ chức tiệc tối chiêu đãi phái đoàn Nga.

Giám đốc tình báo đối ngoại Nga Mikhail Fradkov đã thay mặt phái đoàn Nga tặng quà ngoại giao cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il.
 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-il
Nhà lãnh đạo Kim Jong-il
 

Ngoài ra, một số quan chức của Bộ ngoại giao Triều Tiên và các thành viên cao cấp của Đảng Lao động nhân dân Triều Tiên cũng đã tham gia sự kiện ngoại giao hiếm hoi này.

Nga, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc trong vòng hai năm qua đã cố gắng nối lại các cuộc đàm phán trong khuôn khổ đối thoại 6 bên để giải quyết vấn đề hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Bình Nhưỡng.

{iarelatednews articleid='2550,2522,2446,2433,2409,2348,2286,2146'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)