Giận vợ, chồng tẩm xăng tự thiêu

04/04/2014 15:17 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Trong lúc quẫn trí, anh Y. đã tưới xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện, nạn nhân đã tử vong do vết bỏng quá nặng.

Nạn nhân là T.V. Y. (sinh năm 1981), trú tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Theo người nhà nạn nhân, cách đó không lâu, do mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, chị V.T.T (vợ anh Y.) nảy sinh ý định mua vé tàu vào miền nam để tìm việc làm, kiếm thêm thu nhập. Khuyên can vợ không được, chiều ngày 24/3/2014, anhY. đã chạy xe ra quán mua xăng về nhà, đóng cửa chặt rồi đổ xăng lên người tự thiêu.

Cũng tại thời điểm trên, nghe tiếng hô hoán, người dân quanh xóm đã nhanh chóng có mặt tại nhà chị T để tìm hiểu sự việc. Tại hiện trường, nhiều người đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa trên người anh Y. đồng thời đưa nạn nhân đến bệnh viên để cứu chữa.

anh Y. ra đi để lại vợ và 2 đứa con thơ

Tuy nhiên do vết bỏng quá nặng, sau nhiều ngày điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, anh Y. đã không qua khỏi và tử vong vào sáng 30/3.

Theo người dân địa phương, anh Y. vốn là một người đàn ông chăm chỉ làm ăn. Do cuộc sống khó khăn, hàng ngày anh thường phải chạy xe ba gác, chở thuê hàng hóa kiếm tiền phụ giúp vợ và nuôi 3 đứa con thơ. Nhưng từ ngày đứa con đầu lòng của anh chị không may bị chết đuối, anh Y. sinh ra cáu gắt vợ, con. Để dọa chồng bớt tính hung hăng, chị T. đã nghĩ ra ý định đi mua vé tàu vào nam kiếm việc làm thêm. Trong lúc quẫn trí, anh Y. đã tưới xăng lên người, rồi châm lửa tự thiêu.

Hiện tại, thi thể anh Y. đã được gia đình an táng theo phong tục địa phương.

QUỐC TOẢN