Giáo sư Đại học HQ trò chuyện với con trai cả Chủ tịch Kim

16/01/2012 19:00 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Jong Nam cũng đã im lặng trước câu hỏi của giáo sư Park rằng ông có về Triều Tiên dự tang lễ Chủ tịch Kim hay không.
Yonhap ngày 16/1 dẫn lời một giáo sư Đại học Incheon Hàn Quốc cho biết, vị giáo sư này đã có một cuộc trao đổi ngắn với người con trai cả của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il tại một sân bay ở Bắc Kinh tuần trước.
Ảnh Kim Jong Nam tháng 10/2011 đăng trên tờ Daily NK
Theo lời kể của Park Seung-jun, một giáo sư khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc tại Đại học Incheon, với Yonhap qua điện thoại, ông đã gặp một người đàn ông có ngoại hình khá giống Kim Jong Nam, 40 tuổi, mặc quần jean thể thao, áo xanh thẫm và đội mũ bóng chày tại nhà chờ tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, nơi ông đáp chuyến bay trở về Seoul, còn Jong Nam lên máy bay tới Macau. "Ông ấy trông khá giống Kim Jong Nam, vì vậy tôi đã hỏi: "Ông có phải là Kim Jong Nam không?"" - giáo sư Park thuật lại. Theo giáo sư Park, thật bất ngờ, Jong Nam đã đứng dậy khỏi hàng ghế chờ và nói "Phải!". Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi sau đó, giáo sư Park cũng đã đặt ra một số câu hỏi về cái chết của Chủ tịch Kim với Jong Nam: "Liệu ông có bị sốc trước sự ra đi đột ngột của cha mình vào ngày 17/12 hay không?". Đáp lại, Jong Nam cho biết: "Ồ... (đó là) lẽ tự nhiên". Cũng theo lời kể của giáo sư Park, Kim Jong Nam đã đi một mình và dường như mập hơn so với lần xuất hiện trước báo chí gần nhất. Jong Nam cũng đã im lặng trước câu hỏi của Park rằng ông có về Triều Tiên dự tang lễ Chủ tịch Kim như báo giới Hàn Quốc đã đưa tin trước đó hay không.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)