Ông Dương Vĩnh Trung – Giáo viên Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau vừa chuyển thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, cô Tạ Thị Huế, Phó Hiệu trưởng của trường này hết nhiệm kỳ đã vài tháng, nhưng nay vẫn còn giữ chức, hưởng phụ cấp.

Theo ông Trung, nhà trường đã có báo cáo về việc thời gian bổ nhiệm lãnh đạo của cô Huế đã hết, cô lại đang trong thời gian bị kỷ luật (giáng chức từ Hiệu trưởng xuống Phó Hiệu trưởng do có nhiều vi phạm), nên sẽ không quy hoạch cô vào danh sách cán bộ nguồn của năm 2019.

Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau (ảnh: P.L)

Ngoài ra, theo đúng quy định thì Trường Phan Bội Châu có dưới 28 lớp học, thì chỉ cần một Phó Hiệu trưởng là đủ, mà thực tế hiện nhà trường có hai Phó Hiệu trưởng là thuộc diện dư một người.

Giáo viên Dương Vĩnh Trung khẳng định: Việc bà Huế vẫn giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng dù đã hết nhiệm kỳ, mà vẫn nhận phụ cấp chức vụ là không đúng quy định, cần được các cơ quan chức năng của thành phố Cà Mau làm rõ.

Giáng chức Hiệu trưởng Trường Phan Bội Châu vì thu tiền học thêm sai quy định

Ngày 27/11, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Thái Mỹ Phượng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau xác nhận, cô Tạ Thị Huế đã hết nhiệm kỳ lãnh đạo được 3 hay 4 tháng.

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau đang xin ý kiến của lãnh đạo thành phố, nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bà Thái Mỹ Phượng nói, hiện cô Huế đã xuống làm giáo viên dạy Toán, không còn được ký chức danh là Phó Hiệu trưởng nữa, do chưa bổ nhiệm lại, còn phụ cấp chức vụ được bảo lưu 6 tháng đúng quy định.

Theo đúng nguyên tắc, quyết định bổ nhiệm hết hiệu lực thì không còn làm chức vụ đó, nhưng hiện cô Huế vẫn đang giảng dạy Toán,

Thế nhưng, trưa ngày 28/11, khi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam điện thoại ngẫu nhiên vào số máy cố định của Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, thì được một nhân viên văn phòng nói, cô Huế vẫn còn giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất của trường.

Được biết, cô Tạ Thị Huế được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu từ năm 2013.

Do để xảy ra rất nhiều sai phạm trong nhà trường, ngày 27/12/2017, cô Tạ Thị Huế bị giáng chức, xuống làm Phó Hiệu trưởng cũng tại trường này.

Việt Duy