Giữa Hà Nội "trổ tài" mổ trâu, trâu nổi khùng húc điên loạn

13/10/2011 14:58 Theo Đại đoàn kết
Cứ sáng thứ 5 hàng tuần là Nhà hàng này lại "biểu diễn tiết mục” thịt trâu ngay trong khuôn viên chợ.
Ông Nội bị con trâu dùng cặp sừng nhọn hoắt, húc trực diện, làm ông ngã vật xuống, máu tuôn xối xả và ngất ngay tại chỗ. Con trâu đã trở lên điên loạn và chạy ngay ra chợ tấn công dân thường.

Vụ việc xảy ra sáng nay (ngày 13.10.2011). Con trâu trên thuộc "quyền sở hữu” của nhà hàng có tên Lộc Vừng, thuê ki ốt ngay tại mặt tiền tầng 1 chợ Ngọc Thụy. Nhà hàng này chuyên bán bia và đồ nhậu, trong đó có món khoái khẩu nhất là thịt trâu.

Theo người dân, để có nguồn thịt trâu tươi dùng cho khách nhậu trong tuần, theo thông lệ, cứ sáng thứ 5 hàng tuần là Nhà hàng này lại "biểu diễn tiết mục” thịt trâu ngay trong khuôn viên chợ.

Công an phường Ngọc Thụy đang nắm tình hình với nạn nhân may mắn sống sót Nguyễn Thị Thu

Tuy nhiên sáng nay, thứ 5, khi đem con trâu ra "hành quyết”, do bất cẩn về thao tác lên nó đã thoát dây buộc sau khi bị đả trọng thương. Con trâu đã trở lên điên loạn và chạy ngay ra chợ tấn công dân thường. Sau khi tấn công không thành chị Nguyễn Thị Thu (Hưng Yên), con trâu quay ra tấn công vài người nữa và cuối cùng đã đả trọng thương ông Lan Nội, Tổ 11 Phường Ngọc Thụy.

Theo người dân chứng kiến, ông Nội bị con trâu dùng cặp sừng nhọn hoắt, húc trực diện, làm ông ngã vật xuống, máu tuôn xối xả và ngất ngay tại chỗ. Trong cơn điên loạn, con trâu này tiếp tục húc ông thêm 2 lần nữa.

Nhà hàng Lộc Vừng, có lẽ là một trong những nhà hàng duy nhất được phép "trổ tài” mổ trâu… giữa chợ

Chứng kiến sự việc, nhiều thanh niên to khỏe đã dùng gậy gộc tấn công lại con trâu. Do sợ hãi, con trâu đã bỏ chạy vào khu vực thôn Gia Quất.

Theo một số người có kinh nghiệm, thông thường, sau khi bị hạ sát không thành thì bất cứ con trâu nào cũng trở lên "mất bình tĩnh” và có thể trở thành "trâu điên”, tấn công bất cứ ai nó gặp trên đường. Và cách duy nhất để phòng ngừa rủi ro cho dân chỉ là tổ chức lực lượng, tìm và hạ sát nó bằng bất cứ giá nào.

Theo những người dân sống tại khu vực quanh chợ thì người dân thấy rất lo sợ với việc đem trâu hành quyết tại chỗ đông người. Tuy nhiên lâu nay nhà hàng Lộc Vừng vẫn tiến hành mổ trâu giữa chợ.

Người dân Ngọc Thụy hiện đang rất lo lắng cho tính mạng của mình và người thân khi các lực lượng chưa hạ sát được con trâu điên

Anh Nguyễn Văn Cường, Trưởng Ban quản lý chợ Ngọc Thụy cho biết: Nhà hàng Lộc Vừng bắt đầu thuê ki ốt ở chợ từ tháng 10.2010, với chức năng kinh doanh bia và đồ nhậu. Cũng theo ông Cường, hiện chợ Ngọc Thụy là 1 trong 5 chợ do Công ty Cổ phần khai thác chợ Long Biên quản lý và duy nhất chỉ có chợ Ngọc Thụy là có mổ trâu tại chỗ và trong khuôn viên chợ.

Ông Cường cũng cho biết thêm, mọi lần, nhân viên nhà hàng mổ trâu rất nhanh, chỉ khoảng 2 giờ là xong 1 con. Đây là lần trục trặc đầu tiên và đã để lại "sự cố” đáng tiếc.

Được biết, hiện tại các cơ quan ban ngành phường Ngọc Thụy đang tổ chức lực lượng đi tìm "trâu điên” để ngăn ngừa hậu họa.
Theo Đại đoàn kết